[toán 8]

N

nguyenso2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề năm ngoái của đồng hới, quảng bình. Khó ơi là khó, mong mọi người giúp đỡ:
Câu 1: cho x,y>0, và x+y=4. Chứng min rằng x+y \geq xyz
câu 2:
a) chứng mình với mọi số nguyên n, $n^2+7n+22$ không chia hết cho 9
b) tìm n là số tự nhiên để $(n+5)(n+6)$ chia hết cho 6n
câu 3:
cho a, b, c khác nhau từng đôi một, $(a+b+c)^2$=$a^2+b^2+c^2$
rút gọn $P$=$\frac{1}{a^2+2cb} + \frac{1}{b^2+2ac} + \frac{1}{c^2+2ba}$
Nhanh lên nhé

~~>Lưu ý gõ tex, đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
H

hoahongdiep

câu 3:
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=a^2+b^2+c^2
ab+bc+ac=0
bc=-ac-ab
ac=-ab-bc
ab=-ac-ab
thay vào P ta có phương trình
1/(a^2+2cb)+1/(b^2+2ac)+1/(c^2+2ab)
=1/(a^2-ac-ab)+1/(b^2-2bc-2ab)+1/(c^2-2ac-2ab)
=1/a(a-c-b)+1/b(b-c-a)+1/c(c-a-b)
sau đó quy đồng và rút gọn như bình thường
 
0

0309ohyeah

câu 3:
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=a^2+b^2+c^2
ab+bc+ac=0
bc=-ac-ab
ac=-ab-bc
ab=-ac-ab
thay vào P ta có phương trình
1/(a^2+2cb)+1/(b^2+2ac)+1/(c^2+2ab)
=1/(a^2-ac-ab)+1/(b^2-2bc-2ab)+1/(c^2-2ac-2ab)
=1/a(a-c-b)+1/b(b-c-a)+1/c(c-a-b)
sau đó quy đồng và rút gọn như bình thường
cau 2 : dung dinh li nho fermat ik
 
Top Bottom