Toán 8

B

beconvaolop

Đặt x ra ngoài ta có:
[TEX]x[\frac{1}{(a-b)(a-c)}-\frac{1}{(a-b)(b-c)}+\frac{1}{(a-c)(b-c)}]=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x[\frac{b-c}{(a-b)(a-c)(b-c)}-\frac{a-c}{(a-b)(b-c)(a-c)}+\frac{a-b}{(a-b)(b-c)(c-a)}]=2[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow 0x=2[/tex]
-->pt vô nghiệm
-->Ai chỉnh latex giúp mình,mình ko quen gõ :D
 
Last edited by a moderator:
V

vip3kypro

cung? de? thui mjnh se~ bay` cho ban cach don gian nhat

=>[TEX]\frac{x(b-c)}{(a-b)(b-c)(a-c)} - \frac{x(a-c)}{(a-b)(b-c)(a-c)} + \frac{x(a-b)}{(a-b)(b-c)(a-c)} =2[/TEX]
=>[TEX]\frac{xb-xc-xa+xc+xa-xb}{(a-b)(b-c)(a-c)} =2[/TEX]
=>[TEX]\frac{0}{(a-b)(b-c)(a-c)} =2[/TEX]
=> p/trinh vo nghiem
chuc ban hoc tốt nhe:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom