Toán 8

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính
[tex]\frac{x+1}{x^2+x+1} + \frac{x+2}{x^3-1} - \frac{3}{x-1}[/tex]

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
[tex]8x^4 + 27xy^3[/tex]

Bài 3: Chứng minh
[tex]\frac{x^2 + 3xy + 2y^2}{x^3+2x^2y-xy^2-2y^3}=\frac{1}{x-y}[/tex]

Bài 4: Tính nhanh
[tex]x^3+3x^2+3x+1[/tex] với x=

Bài 4 đề thiếu đề nghị bạn bổ xung
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[tex]\frac{x+1}{x^2+x+1}+\frac{x+2}{x^3-1}-\frac{3}{x-1}[/tex]

[tex]\frac{(x+1)(x-1)}{(x^2+x+1)(x-1)}+\frac{x+2}{(x-1)(x^2+x+1)}-\frac{3(x^2+x+1)}{(x-1)(x^2-x-1)}[/tex]

[tex]\frac{x^2-1}{x^3-1}+\frac{x+2}{x^3-1}-\frac{3x-3}{x^3-1}[/tex]

[tex]\frac{x^2-1+x+2-3x+3}{x^3-1}[/tex]

[tex]\frac{x^2-2x+4}{x^3-1}[/tex]





[tex]\frac{x^2+3xy+2y^2}{x^3+2x^2y-xy^2-2y^3}[/tex]

[tex]\frac{x^2+xy+2xy+y^2}{x^2(x+2y)-y^2(x+2y)}[/tex]

[tex]\frac{x(x+y)+2y(x+y)}{(x+2y)(x^2-y^2)}[/tex]

[tex]\frac{(x+y)(x+2y)}{(x+2y)(x+y)(x-y)}[/tex]

[tex]\frac{1}{x-y}[/tex]





[tex]x^3+3x^2+3x+1[/tex]

[tex](x+1)^3[/tex]

Thay x vào rồi tính là ok
 
Top Bottom