toán 8

N

nhatok

cho hình bình hành ABCD .Gọi I,K theo thứ tự là trung điểm của CD , AB. Đường chéo BD cắt AI , CK theo thứ tự ở M&N chứng minh
a)AI//CK
b)DM=MN=NB
a) ta có AK =1/2AB
IC=1/2CD
AB=CD
\RightarrowAK=IC mà AK //IC
\RightarrowAKCI là hình bình hành
\RightarrowAI//CK
b) tam giác ABM có AK=BK,AM//KN\RightarrowMN=NB
tam giác DCN có IC=ID,IM//IN\RightarrowMN=MD
\RightarrowDM=MN=NB
 
D

dieuanh_23111998

a) Ta có: AK // IC (AB // CD)
AK=IC (AB=AC;AK=AB/2;IC=DC/2)
\Rightarrow AKIC là hình bình hành( tứ giác có cặp cạnh đối // và = nhau)
\Rightarrow AI//KC
còn câu b thì mình cũng làm giống bạn
 
D

duynongpro

1,(làm bằng 2 cách ) cho hình bình hành ABCD , E thuộc BC. gọi A';B';C' theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ tờ A,B,C đến đường thẳng DE. C/m AA' =BB'+CC'
2, cho tam giác ABC vuông tại A . Đường cao AH gọi I là TĐ của HC kẻ AB vuông góc BK sao cho BK =1/2 AC, k và C cùng phía với AB
a, gọi E la TĐ của AH. C/m rằng BE // IK
b, C/m KI vuông góc AI
 
D

duynongpro

1,(làm bằng 2 cách ) cho hình bình hành ABCD , E thuộc BC. gọi A';B';C' theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ tờ A,B,C đến đường thẳng DE. C/m AA' =BB'+CC'
2, cho tam giác ABC vuông tại A . Đường cao AH gọi I là TĐ của HC kẻ AB vuông góc BK sao cho BK =1/2 AC, K và C cùng phía với AB
a, gọi E là TĐ của AH. C/m rằng BE // IK
b, C/m KI vuông góc AI
 
Top Bottom