[Toán 8]

C

chitandpi

Last edited by a moderator:
B

braga

Đề bài là sao bạn không có đề bài mà.............................viết lại đi....................:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
C

copetocxoan

a.[TEX](x^2-x)+(y^2-x^2.y^2)+(xy-y)[/TEX]
=x(x-1)+[TEX]y^2(1-x^2)+y(x-1)[/TEX]
=x(x-1)-[TEX]y^2(x^2-1)+y(x-1)[/TEX]
=(x-1)[TEX](x-xy^2-y^2+y)[/TEX]
=(x-1)(x-y)(1-y)
b.(1+2x)(1-2x)-(x(x-2)(x+2)
=1-[TEX]4x^2-x(x^2-4)[/TEX]
=1-[TEX]4x^2-x^3+4x[/TEX]
=([TEX]1-x^3)-(4x^2-4x)[/TEX]
=(1-x)([TEX]x^2+x+1)-4(1-x)[/TEX]
=(1-x)([TEX]x^2-3x+1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

[TEX]d, a(a + 2b)^3 - b(2a + b)^3[/TEX]

~~> Chú ý latex, cần viết rõ đề bài[/QUOTE]
d) [TEX]a(a+2b)^3-b(2a+b)^3=a^4+6a^3b+12a^2b^2+8ab^3-8a^3b-12a^2b^2-6ab^3-b^4=a^4-2a^3b+2ab^3-b^4=(a^2-b^2)(a^2+b^2)-2ab(a^2-b^2)=(a^2-b^2)(a^2+b^2-2ab)=(a-b)(a+b)(a-b)^2=(a-b)^3(a+b)[/TEX]
 
C

chitandpi

a.[TEX](x^2-x)+(y^2-x^2.y^2)+(xy-y)[/TEX]
=(x-1)+[TEX]y^2(1-x^2)+y(x-1)[/TEX]
=x(x-1)-[TEX]y^2(x^2-1)+y(x-1)[/TEX]
=(x-1)[TEX](x-xy^2-y^2+y)[/TEX]
=(x-1)(x-y)(1-y)
b.(1+2x)(1-2x)-(x(x-2)(x+2)
=1-[TEX]4x^2-x(x^2-4)[/TEX]
=1-[TEX]4x^2-x^3+4x[/TEX]
=([TEX]1-x^3)-(4x^2-4x)[/TEX]
=(1-x)([TEX]x^2+x+1)-4(1-x)[/TEX]
=(1-x)([TEX]x^2-3x+1)[/TEX]

Câu a và câu b bạn làm sai ùi ? Thôi dù sao cũng thanks cho phát!
 
C

chitandpi

cho mình sửa lại câu c chút nha!

c, a*(b-c)^3 + b*(c-a)^3 + c*(a-b)^3
.................chuẩn rồi nha!.....................
làm hết tui cho thêm !
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Mình ngại viết Latex lắm nên nói luôn đáp số nhé.:D
a*(b-c)^3 + b*(c-a)^3 + c*(a-b)^3=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c).
 
C

chitandpi

Câu b bạn làm sai dấu thì phải
Câu c bạn thủ nhóm cách khác đi lúc mình cũng làm thế nhưng sai bạn làm lại đi!
 
C

chitandpi

Đề tiếp nữa nè!

Phân tích đa thức thành nhân tử:
a, x^11 - x^7 + 1

b, x^4 + 2005 * x^2 + 2004 * x + 2005
 
Top Bottom