[Toán 8]

D

diemlinhkute

Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Các bạn làm hộ mình bài này nhé :
Cho x , y , z khác 0 và :
[TEX]y^2+z^2-x^2/2yz + z^2+x^2-y^2/2xz + x^2+y^2-z^2/2xy[/TEX]
Chứng minh : Trong 3 phân thức đã cho có 1 phân thức bằng -1 và 2 phân thức bằng 1.

Thiếu đk bạn ah`

Sửa lại đề là

[TEX]\frac{y^2+z^2-x^2}{2yz} + \frac{z^2+x^2-y^2}{2xz} + \frac{x^2+y^2-z^2}{2xy} = ???[/TEX]
 
D

diemlinhkute

Sorry các bạn mình đã sửa đề

Các bạn làm hộ mình bài này nhé :
Cho x , y , z khác 0 và :
[TEX]y^2+z^2-x^2/2yz + z^2+x^2-y^2/2xz + x^2+y^2-z^2/2xy = 1[/TEX]
Chứng minh : Trong 3 phân thức đã cho có 1 phân thức bằng -1 và 2 phân thức bằng 1
 
Top Bottom