[Toán 8 ]

M

mua_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Giải phương trình :
Câu 1 : Giải phương trình : [TEX]x^4 + \sqrt[2]{x^2 + 2006}[/TEX]
Câu 2 : Tìm GTNN của : P = [TEX]x^2 + y^2 + z^2[/TEX] biết : x + y + z = 2007

Câu 3 :Tính giá trị của biểu thức :
A = 35 + 335 + 3335 + ....+ 3333............335
99 số 3
Câu 4 : Cho x + y + z + xy + yz + zx = 6
CMR :[TEX]x^2 + y^2 + z^2 [/TEX]\geq 3
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb


Câu 2
: Tìm GTNN của : P = [TEX]x^2 + y^2 + z^2[/TEX] biết : x + y + z = 2007
Ta có [TEX]A = (x + y + z)^2 = x^2 + y^2 + z^2 + 2xy + 2yz + 2xz = 2007^2[/TEX]
Ta chứng minh được [TEX]x^2 + y^2 + z^2 \geq xy + yz + xz[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A \leq 3(x^2 + y^2 + z^2) \Leftrightarrow 4028049 \leq 3P[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P_{Min} = 1342683[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = y = z = 669[/TEX]:):)
Này, sửa đề bài 1 cho mình với, chứ đề như zậy sao gọi là giải PT được:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom