Toán 8 -

F

freakie_fuckie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giacs ABC có AB=15cm, AC -21cm. D thuộc AB sao cho AD =7cm , E thuộc AC sao cho AE = 5cm
CM tam giác ABC đồng dạng tam giác AED
b. BE giao DC tại O. Cmr OB. OE = OD> OC
2. Cho hình vuông ABCD và điểm E thuộc BC. Tia Ax vuông góc với AE và cắt CD kéo dài tại F
Kẻ trung tuyến AO của tam giác AEF và kéo dài cắt CD tại K. Đường thẳng qua E và song song AB cắt AI tại G.
a. Cm AE =À và tứ gaisc EGFK là hình thoi
CM AKF đồng dạng CAF và [TEX]AF^2 = KF. CF[/TEX]
Giả sử E chuyển động trên BC. Cm EK = BE + DK và chu vi EKC không đổi

3. Một bể không có nước cùng mốt lúc một vòi chảy vào và một vòi chảy ra. Trong một giờ, lượng nước chảy ra = 4/5 lượng nước chảy vào. Sau 5h nước trong bể đạt 1/8 thể tích bể. Hỏi nếu bể không cso nước, chỉ mở vòi chảy vào thì bao lâu đầy bể
(Đề cương toán Hè không chọn )


Đây là một vài câu tớ thắc mắc đáp án, mong các bạn giúp tớ

=Tks ạ-
 
K

khanhtoan_qb

3. Một bể không có nước cùng mốt lúc một vòi chảy vào và một vòi chảy ra. Trong một giờ, lượng nước chảy ra = 4/5 lượng nước chảy vào. Sau 5h nước trong bể đạt 1/8 thể tích bể. Hỏi nếu bể không cso nước, chỉ mở vòi chảy vào thì bao lâu đầy bể
(Đề cương toán Hè không chọn )
Gọi x là lượng nước mà vòi chảy vào chảy vào
\Rightarrow lượng nước mà vòi chảy ra chảy ra là[TEX]\frac{4x}{5}[/TEX]
Gọi thể tích của bể là V
ta có PT : [TEX]5(x - \frac{4x}{5}) = \frac{1}{8}V[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = \frac{1}{8}V[/TEX]
Vậy trong một giờ chỉ mở vòi chảy vào bể thì được 1 lượng nước bằng [TEX]\frac{1}{8}V[/TEX]\Rightarrow để chảy đầy bể thì cần 8h:)
 
S

star_lucky_o0o

Cho tam giacs ABC có AB=15cm, AC = 21cm. D thuộc AB sao cho AD =7cm , E thuộc AC sao cho AE = 5cm
a. CM tam giác ABC đồng dạng tam giác AED
b. BE giao DC tại O. Cmr OB. OE = OD . OC
đề này hình như sai thì phải!
tg ABC~ tg AED thì ED \\ BC nhưng theo đề thì ko vậy.
đổi lại chắc đúng!
2. Cho hình vuông ABCD và điểm E thuộc BC. Tia Ax vuông góc với AE và cắt CD kéo dài tại F
Kẻ trung tuyến AO của tam giác AEF và kéo dài cắt CD tại K. Đường thẳng qua E và song song AB cắt AI tại G.
a. Cm AE =À và tứ gaisc EGFK là hình thoi
CM AKF đồng dạng CAF và [TEX]AF^2 = KF. CF[/TEX]
Giả sử E chuyển động trên BC. Cm EK = BE + DK và chu vi EKC không đổi
I đâu zậy nè!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

Bài 1 câu a dễ mà. TA có AE/AB=5/15=AD/AC=7/21=1/3.
Suy ra TAm giác ABC đồng dạng với tam giác AED.
Dễ thôi mà!
Nhớ thanks nha bạn!
 
L

luuquangthuan

Bạn ơi bài 2 tại sao lại có AI, AI ở đâu ra vậy. sửa lại đề cho các bạn cùng làm nha
:):):)
 
M

mua_mua_ha

2. Cho hình vuông ABCD và điểm E thuộc BC. Tia Ax vuông góc với AE và cắt CD kéo dài tại F
Kẻ trung tuyến AO của tam giác AEF và kéo dài cắt CD tại K. Đường thẳng qua E và song song AB cắt AKtại G.
a. Cm AE =À và tứ gaisc EGFK là hình thoi
CM AKF đồng dạng CAF [TEX]AF^2 = KF. CF[/TEX]
Giả sử E chuyển động trên BC. Cm EK = BE + DK và chu vi EKC không đổi

Đây là 1 câu trong đề thi HSG huyện tui mà , sửa đề rùi thì rất dễ phải ko
a, * Xét 2 tam giác ADF và tam giác ABE thì bằng nhau
\Rightarrow AE = AF
* Cm EGKF là hình thoi thì cm GEKF là hình bình hành có 2 đường chéo vuông góc .
GE // FK
tam giác GEI = tam giác KFI (g.c.g)
\RightarrowFK = GE
GEKF là hình bình hành .
Mặt khác FAE cân
Nên : GK vuông góc với EF
GEKF là hình thoi .
b.C/m đơn giản ( g.g)
c. EK = FK
FD = BE ( theo a)
\Rightarrow EK = BE + DK
 
Last edited by a moderator:
F

freakie_fuckie

câu b thế nào nhỉ., bạn bảo đơn giản mà tớ mần mãi không ra ấy :(( cơ mà mình ngu :((
thấy câu b còn dễ hơn phần đầu câu c :-<
ai giúp tớ phần 2 của câu c ấy, tớ không có tí kiến thức gì về phần "chững minh giá trị không đổi"
Tks ạ
 
Top Bottom