[Toán 8]

P

pecream.97

Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

:confused:Cho tam giac ABC vuong tai A , AB = 6cm, AC= 8cm. Duong phan giac BD.
a) Tinh AD, DC
b) Goi I la giao diem cua AH va BD
Chung minh: AB. BI = BD . BD
Câu a, êm quá nha, Áp dụng định lí Py ta go cho tg ABc vuông tại A tính được BC = 10 cm Ap dụng tính chất của đường phân giác vào tg ABC có
[TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{AD}{DC}=\frac{3}{5}[/TEX] kết hợp với AD + DC = 8cm
\Rightarrow tính được đct
Câu b, sai rùi, AH ở mô ra rứa bạn:):):)
 
Top Bottom