[Toán 8]

Y

yeutoan_1998

nè bạn ơi hình như đề bạn sai rùi đó trong trường hợp này thì nó là bất đẳng thức hay sao ban? nói ra rùi tui giải cho
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

Có thể cái này không có ích lắm, nhưng các bạn thử dùng cái này để thử giải nhé:
[TEX]a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac[/TEX]
[TEX]=\frac{2a^2+2b^2+2c^2+2ab+2bc+2ac}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a^2+2ab+b^2)+(b^2+2bc+2c^2)+(c^2+2ac+a^2)}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a+b)^2+(b+c)^2+(a+c)^2}{2}[/TEX]
 
Q

quynhnhung81

Có thể cái này không có ích lắm, nhưng các bạn thử dùng cái này để thử giải nhé:
[TEX]a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac[/TEX]
[TEX]=\frac{2a^2+2b^2+2c^2+2ab+2bc+2ac}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a^2+2ab+b^2)+(b^2+2bc+2c^2)+(c^2+2ac+a^2)}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a+b)^2+(b+c)^2+(a+c)^2}{2}[/TEX]

Cai chỗ bôi đó í bị sai seo mà dẫn đến mấy cái sau này đúng nhỉ? Mình nghĩ chắc cái này hok giúp ích gì đấu, mà chắc cái đề phải là bất đẳng thức chứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom