toán 8

Q

quynhnhung81

chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào biến
[TEX]\frac{1}{(x-y)(y-z)}+ \frac{1}{ (z-x)(x-y)} + \frac{1}{(y-z)(z-x)}[/TEX]

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
Bài này dễ mà bạn, đừng nên qua phụ thuộc vào diễn đàn bạn nhé :D
[TEX]\frac{1}{(x-y)(y-z)}+ \frac{1}{ (z-x)(x-y)} + \frac{1}{(y-z)(z-x)}[/TEX]
[TEX]=\frac{z-x}{(x-y)(y-z)(z-x)}+ \frac{y-z}{ (z-x)(x-y)(y-z)} + \frac{x-y}{(y-z)(z-x)(x-y)}=0[/TEX]
 
T

thaopro1230

Quy đồng lên ta được mẫu thức là z-x+y-z+x-y=0=>biểu thức bằng 0 (dễ mà)
 
Top Bottom