Cho hình bình hành ABCD .M là trung điểm nằm trên AB, CM cắt đường thẳng AD tại I .C/m IA.MC=IM.CB
T tuanvy0808 20 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình bình hành ABCD .M là trung điểm nằm trên AB, CM cắt đường thẳng AD tại I .C/m IA.MC=IM.CB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình bình hành ABCD .M là trung điểm nằm trên AB, CM cắt đường thẳng AD tại I .C/m IA.MC=IM.CB
Q quynhnhung81 20 Tháng tư 2011 #2 Hình như bạn bị nhầm đề rùi. Nhưng vẫn giải Vì AM//DC, theo định lí Ta-lét ta có: [TEX]\frac{IA}{AD}=\frac{IM}{MC}[/TEX] Mà AD=BC (cạnh đối) [TEX]\Rightarrow \frac{IA}{BC}=\frac{IM}{MC}[/TEX] \Rightarrow IA.MC=AD.IM
Hình như bạn bị nhầm đề rùi. Nhưng vẫn giải Vì AM//DC, theo định lí Ta-lét ta có: [TEX]\frac{IA}{AD}=\frac{IM}{MC}[/TEX] Mà AD=BC (cạnh đối) [TEX]\Rightarrow \frac{IA}{BC}=\frac{IM}{MC}[/TEX] \Rightarrow IA.MC=AD.IM
T thandieupro 1 Tháng năm 2011 #3 Ta Có:IA//BC \RightarrowIM/MC = IA/BC \Rightarrow IA.MC=IM.BC(đpcm). Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2011