[***Toán 8***]

M

maricosa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hình chữ nhật có chu vi là 70 cm và diện tích là [TEX]30 cm^2[/TEX]. Độ dài đường chéo của HCN đo' bằng bao nhiêu?
______:)
2) Cho hình chữa nhật ABCD . Đường phân giác góc B chia cạnh AD thành 2 đoạn thẳng có độ dài 4,5 cm và 3,7 cm. Hỏi chu vi của hình chữ nhật đó là bao nhiêu ?
______:)
3) Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BD. Biết HD = 2cm, HB = 6cm. Tính độ dài đoạn AD?
______:)
4)Thực hiện phép chia [TEX]( x^{2009}+ x^{2008}) : (x^2-1)[/TEX], ta được số dư là bao nhiêu ?
______:)
5) Đa thức P(x) khi chia cho x-2 thì dư 5, khi chia cho x-3 thì dư 7. Hỏi phần dư của đa thức P(x) khi chia cho (x-2)(x-3) là bao nhiêu ?
______:)
6) Cho HCN ABCD. Đường vuông góc AH kar từ A đến BD chia BD thành 2 đoạn HD = 9cm, HB= 16cm. Tính chu vi HCn ABCD?
;););)
 
N

nganltt_lc

1) Một hình chữ nhật có chu vi là 70 cm và diện tích là [TEX]30 cm^2[/TEX]. Độ dài đường chéo của HCN đo' bằng bao nhiêu?
______:)
2) Cho hình chữa nhật ABCD . Đường phân giác góc B chia cạnh AD thành 2 đoạn thẳng có độ dài 4,5 cm và 3,7 cm. Hỏi chu vi của hình chữ nhật đó là bao nhiêu ?
______:)
3) Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BD. Biết HD = 2cm, HB = 6cm. Tính độ dài đoạn AD?
______:)
6) Cho HCN ABCD. Đường vuông góc AH kar từ A đến BD chia BD thành 2 đoạn HD = 9cm, HB= 16cm. Tính chu vi HCn ABCD?
;););)

Làm hình thôi nha.
Câu 1 :
Gọi độ dài 2 kích thước của hcn là a và b ( a > b > 0 )
Ta có :
[TEX]a \ + \ b \ = \ \frac{70}{2} \ = \ 35 \ (cm)[/TEX]
Lại có :
[TEX]a.b \ = \ 30[/TEX]
Từ đây suy ra :
a và b ( giải hệ phương trình bằng phương pháp thế )
Câu 2 :
Gọi giao điểm của DC và phân giác góc B là E.
Tam giác BCE vuông cân.
\Rightarrow BC = CE \Rightarrow BC = 4,5 (cm)
Mà : DC = DE + CE = 3,7 + 4,5 = 8,2 (cm)
Chu vi hình chữ nhật là : 6,35 (cm)
Câu 3 :
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông vào tam giác vuông ADB có :
[TEX]AD^2 \ = \ DH.DB \ = \ 2 . (2+6) \ = \ 16 \ \ \Rightarrow \ AD \ = \ 4 \ (cm)[/TEX]
Câu 6 :
Tương tự câu 3.
Tính AD rồi dùng py-ta-go tính AB.
 
M

maricosa

Bn ơi bn thử xem lại bài 2 xem co' nhầm ở đâu hok nhe':-/:-/:-/
Vj bài này là chọn đap' án đg' chỉ co' 4 đáp án là:

A .16,4
B .25,4
C .8,2
D .12,7

Bn thử xem lại na'!:):):)
 
H

hoa_giot_tuyet

2) Cho hình chữa nhật ABCD . Đường phân giác góc B chia cạnh AD thành 2 đoạn thẳng có độ dài 4,5 cm và 3,7 cm. Hỏi chu vi của hình chữ nhật đó là bao nhiêu ?
______:)

4)Thực hiện phép chia [TEX]( x^{2009}+ x^{2008}) : (x^2-1)[/TEX], ta được số dư là bao nhiêu ?
______:)
5) Đa thức P(x) khi chia cho x-2 thì dư 5, khi chia cho x-3 thì dư 7. Hỏi phần dư của đa thức P(x) khi chia cho (x-2)(x-3) là bao nhiêu ?
______:)
2)Bài này phải xét 2 trường hợp, trường hợp 1 là như chị Ngân đã làm là DE=3,7 và CE = 4,5
Câu 2 :
Gọi giao điểm của DC và phân giác góc B là E.

Tam giác BCE vuông cân.
\Rightarrow BC = CE \Rightarrow BC = 4,5 (cm)
Mà : DC = DE + CE = 3,7 + 4,5 = 8,2 (cm)
Chu vi hình chữ nhật là : 6,35 (cm)
Trường hợp 2 là DE = 4,5 và CE = 4,5. Giải tương tự như trên dc đáp án là 25,4 :D
5) Theo bài ra có P(x) = A(x)(x-2) + 5 = B(x)(x-3) + 7
Với x = 2 \Rightarrow P(x) = 5, với x = 3 \Rightarrow P(x) = 7
Xét P(x) = (x-2)(x-3).C(x) + ax + b
Thay x=2 và x=3 vào ta dc 2a + b = 3; 3a + b = 7
Từ đó tính dc a = 4, b = -5
Suy ra phần dư là 4x - 5 ;)
 
M

maricosa

Bn ơi hình như bài 5 sai oy`
Bài nè chỉ có các kq là
A) 35
B) 12
C) 2x+ 1
D) 2x-1
?_?
 
Top Bottom