[Toán 8]

C

cun902000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm cặp số (x;y) thỏa mản pt:
[TEX]y^4 + (4y^2).x - 11y^2 + 4xy - 8y + 8x^2 - 40x +52 = 0[/TEX]
bài 2: cho 3 số a,b,c thỏa mản abc=1 và [TEX]a + b + c = \frac{1}{a} + \frac{1}{b} +\frac{1}{c}[/TEX]
CMR trong 3 số a,b,c có một số bằng 1

Chú ý tiêu đề đừng đặt help me nha bạn :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

bài 1: tìm cặp số (x;y) thỏa mản pt:
[TEX]y^4 + (4y^2).x - 11y^2 + 4xy - 8y + 8x^2 - 40x +52 = 0[/TEX]
bài 2: cho 3 số a,b,c thỏa mản abc=1 và [TEX]a + b + c = \frac{1}{a} + \frac{1}{b} +\frac{1}{c}[/TEX]
CMR trong 3 số a,b,c có một số bằng 1

Chú ý tiêu đề đừng đặt help me nha bạn :)
Có sai đề ko cậu nhỉ :)
Bài 2.
[TEX]a + b + c = \frac{1}{a} + \frac{1}{b} +\frac{1}{c}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a+b+c = \frac{ab+bc+ca}{abc}[/TEX]
\Rightarrow a+b+c = ab + bc + ca
\Rightarrow a+b+c - ab - bc - ca =0
Xét tích (a-1)(b-1)(c-1) = (ab-a-b-1)(c-1)= abc - ab - ac - bc + a+ b +c - 1= 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom