Để [TEX]\frac{x^2-2x+2}{x-2} \in Z[/TEX] thì 2 phải chia hết cho x-2
[TEX]\Rightarrow x-2 \in [/TEX]Ư(2)
[TEX]\Rightarrow x=..........[/TEX]
Tự tính hộ nha
A=(x^2-2x+2)/(x-2)
A= [x(x-2)+2]/(x-2)
A= x(x-2)/(x-2) + 2(x-2)
A= x + 2(x-2)
Để A là số nguyên => (x-2) thuộc Ư(2) = {-1;1;-2;2}
x-2 = -1 => x=1
x-2=1 => x=3
x-2=-2 => x=0
x-2=2 => x=4
Vậy với x={0;1;3;4} thì A là một số nguyên
: bạn đặt tính chia ra nháp và chỉ ghi kết quả
x^2 -2x +2 : (x-2)= x+ 2 / x-2 De ....chia het cho x-2 thi x-2 thuoc Uoc cua 2
\Rightarrowx-2=1\Rightarrowx=3 x-2=-1\Rightarrowx=1 x-2=2\Rightarrowx=4 x-2=-2\Rightarrowx=0 vay de ....chia het cho x-2 thi x thuoc 0 ; 1;3;4 het rui