toan 8

C

cuonsachthanki

sorry nham de.lai ne:
so sanh
[TEX]\frac{(2^2+1)(3^2+1)(4^2+1)...(100^2+1)}{(2^2-1)(3^2-1)(4^2-1)...(100^2-1)}[/TEX]
va 1,5

[tex]\frac{(2^2+1)(3^2+1)(4^2+1)...(100^2+1)}{(2^2-1)(3^2-1)(4^2-1)...(100^2-1)}[/tex]
[tex]=\frac{2^2+1}{2^2-1}.\frac{(3^2+1)(4^2+1)...(100^2+1)}{(3^2-1)(4^2-1)...(100^2-1)}[/tex]
[tex]=1,5.\frac{3^2+1}{3^2-1}.\frac{4^2+1}{4^2-1}....\frac{100^2+1}{100^2-1}[/tex]
do các thừ­a số đều có tử­ > mẫu => các thừa số lớn hơn 1=>tích trên lớn hơn 1,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom