Chứng minh bằng 2 phương pháp: 2222^5555+5555^2222 chia hết cho 7
P paparazziteen9x 20 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh bằng 2 phương pháp: 2222^5555+5555^2222 chia hết cho 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh bằng 2 phương pháp: 2222^5555+5555^2222 chia hết cho 7
S snow_drop_ 20 Tháng mười một 2010 #2 paparazziteen9x said: Chứng minh bằng 2 phương pháp: 2222^5555+5555^2222 chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 1 ở link này http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1310370&postcount=3
paparazziteen9x said: Chứng minh bằng 2 phương pháp: 2222^5555+5555^2222 chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 1 ở link này http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1310370&postcount=3
T thienlong_cuong 20 Tháng mười một 2010 #3 Ta có : 2222^5555 + 5555^2222 2222^5555 đồng dư với 3^5555 5555^2222 đồng dư với 4^2222 => 2222^5555 + 5555^2222 đồng dư với 3^5555 + 4^2222 => 3^5555 + 4^2222 = (3^5)^1111 + 16^1111 = 243^1111 + 16^1111 Áp dụng a^n + b^n => 243^1111 + 16^1111 chia hết 7 => 2222^5555 + 5555^2222 chia hết 7 __________________ Cách 2222222222222222222222222222222222
Ta có : 2222^5555 + 5555^2222 2222^5555 đồng dư với 3^5555 5555^2222 đồng dư với 4^2222 => 2222^5555 + 5555^2222 đồng dư với 3^5555 + 4^2222 => 3^5555 + 4^2222 = (3^5)^1111 + 16^1111 = 243^1111 + 16^1111 Áp dụng a^n + b^n => 243^1111 + 16^1111 chia hết 7 => 2222^5555 + 5555^2222 chia hết 7 __________________ Cách 2222222222222222222222222222222222
N nganltt_lc 21 Tháng mười một 2010 #4 Ta có : [TEX]2222^{5555} + 5555^{2222}[/TEX] [TEX]2222^{5555} \equiv 3^{5555}[/TEX] [TEX]5555^{2222} \equiv 4^{2222}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2222^{5555}+ 5555^{2222} \equiv 3^{5555} + 4^{2222}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3^{5555} + 4^{2222} [/TEX] [TEX]= (3^5)^{1111} + 16^{1111}[/TEX] [TEX]= 243^{1111} + 16^{1111} [/TEX] Áp dụng [TEX]a^n + b^n \Rightarrow 243^{1111} + 16^{1111} [/TEX][TEX]\vdots 7[/TEX] [TEX]\Rightarrow2222^{5555} + 5555^{2222} [/TEX][TEX] \vdots 7[/TEX]
Ta có : [TEX]2222^{5555} + 5555^{2222}[/TEX] [TEX]2222^{5555} \equiv 3^{5555}[/TEX] [TEX]5555^{2222} \equiv 4^{2222}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2222^{5555}+ 5555^{2222} \equiv 3^{5555} + 4^{2222}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3^{5555} + 4^{2222} [/TEX] [TEX]= (3^5)^{1111} + 16^{1111}[/TEX] [TEX]= 243^{1111} + 16^{1111} [/TEX] Áp dụng [TEX]a^n + b^n \Rightarrow 243^{1111} + 16^{1111} [/TEX][TEX]\vdots 7[/TEX] [TEX]\Rightarrow2222^{5555} + 5555^{2222} [/TEX][TEX] \vdots 7[/TEX]