toan 8

N

ngovietthang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
xác định m để đa thức [TEX]x^3+y^3+z^3+mxyz[/TEX] chia hết cho đa thức x+y+z
Bài 2
Tìm dư trong phép chia
f(x)=[TEX]x^{100}-x^{50}+2x^{25}-4 [/TEX] cho [TEX]x^2-1[/TEX]
Bài 3
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]x(y-z)^2+y(z-x)^2+z(x-y)^2-x^3-y^3-z^3+4xyz[/TEX]
Bài 4
Cho a+b+c=3, rút gon biểu thức
[TEX]\frac {a^3+b^3+c^3-3abc}{(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3}[/TEX]
 
T

trydan

Bài 1
xác định m để đa thức [TEX]x^3+y^3+z^3+mxyz[/TEX] chia hết cho đa thức x+y+z
Bài 4: Cho a+b+c=3, rút gon biểu thức
[TEX]\frac {a^3+b^3+c^3-3abc}{(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3}[/TEX]

Bài 1:
gif.latex

gif.latex

Bài 4:
gif.latex
 
N

ngovietthang

Bài 2
Tìm dư trong phép chia
f(x)=[TEX]x^{100}-x^{50}+2x^{25}-4 [/TEX] cho [TEX]x^2-1[/TEX]
ta có:
[TEX]x^{100}-x^{50} + 2x^{25}-4 = (x^2 -1).Q + R[/TEX]
tại x = 1, ta có:
1-1 +2-4 = 0 + R
\Rightarrow R = -2
vậy dư trong phép chia
f(x)=[TEX]x^{100}-x^{50}+2x^{25}-4 [/TEX] cho [TEX]x^2-1[/TEX] là -2

sai rồi
Đáp án là 2x-4 chứ
Thử x=1 lo dư chả bằng 2
 
Top Bottom