[Toán 8] Xe máy đi với vận tốc là 20km/h. sau khi đi được 2,5h , có 1 oto bắt đầu đi với vận tốc 50k

P

pe_an

D

duyanh_12345

xe máy đi với vận tốc là 20km/h. sau khi đi được 2,5h , có 1 oto bắt đầu đi với vận tốc 50km/h. Hỏi sau bao lâu 2 xe này gặp nhau. Ai giúp m lập bài toán bằng cách giải phương trình với. tks u...

Gọi thời gian xe máy đi đến điểm gặp là a (h)


Quãng đường xe máy đi: 20a (km)

Quãng đường ô tô đi: 50(a - 2.5) (km)


Vì quãng đường xe máy đi bằng quãng đường ô tô đã đi:

Ta có: 20a = 50(a - 2.5)
\Leftrightarrow a = ... (tự tính)

Vậy sau khi xe máy xuất phát ... (h) thì 2 xe gặp nhau.
 
S

samurai9x


Gọi thời gian xe máy đi đến điểm gặp là a (h)


Quãng đường xe máy đi: 20a (km)

Quãng đường ô tô đi: 50(a - 2.5) (km)


Vì quãng đường xe máy đi bằng quãng đường ô tô đã đi:

Ta có: 20a = 50(a - 2.5)
\Leftrightarrow a = ... (tự tính)

Vậy sau khi xe máy xuất phát ... (h) thì 2 xe gặp nhau.
Bạn làm đúng rồi nhưng các câu chữ viết hơi tắt, cái đoạn vì..... đã đi sau đó nên là dấu =>, phần còn lại ổn rồi
 
Top Bottom