[Toán 8] Xác định (cực khó đây)

C

conlocmaudacam98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho đẳng thức :
[TEX]\frac{x^2+X+4}{(x+2)^3}=\frac{A}{(x+2)}+\frac{B}{(x+2)^2}+\frac{C}{(x+2)^3}[/TEX]
Xác định ba số [TEX]A,B,C[/TEX]

Bài 2: cho [TEX]xyz[/TEX] khác [TEX]0[/TEX];[TEX]x+y+z=xyz[/TEX];[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\sqrt[2]{3}[/TEX]
Tính tổng [TEX]P=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}[/TEX]

các proer làm hộ mình nhé,nhất là câu 2:D
 
L

lionelmessivan

bai 2(qua de)

ta co[TEX](1/x+1/y+1/z)^2=1/x^2+1/y^2+1/z^2+2/xy+2/yz+2/xz[/TEX]
[TEX]=1/x^2+1/y^2+1/z^2+(2z+2y+2x)/xyz[/TEX]
=[TEX]\sqrt{2}{3}[/TEX]+[TEX]{2(x+y+z)}{xyz}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{2}{3}[/TEX]+[TEX]{2xyz}{xyz}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{2}{3}[/TEX]+2

thanks minh nha:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
B

bboy114crew

Bài 1:Cho đẳng thức :
[TEX]\frac{x^2+X+4}{(x+2)^3}=\frac{A}{(x+2)}+\frac{B}{(x+2)^2}+\frac{C}{(x+2)^3}[/TEX]
Xác định ba số [TEX]A,B,C[/TEX]
Bài 1: (Dùng đồng nhất thức thôi em à!)
Ta có:
[TEX]x^2+x+4=A(x+2)^2+B(x+2)+C[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+x+4 = Ax^2+x(B+4A)+(C+2B+4A)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left\{ \begin{align} A=1\\B+4A=1\\C+2B+4A=4\end{align} \right.[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left\{ \begin{align} A=1\\B=-3\\C=6\end{align} \right.[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX](\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z})^2 = 3 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{x^2} + \frac{1}{y^2} + \frac{1}{z^2} + 2 (\frac{x+y+z}{xyz})= 3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{x^2} + \frac{1}{y^2} + \frac{1}{z^2} = 1[/TEX]

p/s:lionelmessivan làm sai rùi
 
Top Bottom