[Toán 8]$x^2+1 \le (x-2)^2$

P

parkjiyeon1999

Để $x^2+1$ không lớn hơn $(x-2)^2$ thì ta có đẵng thức:
$x^2+1\le (x-2)^2$

\Rightarrow$x^2+1 \le x^2 -4x+4$

\Rightarrow$x^2+1-x^2 \le -4x +4$

\Rightarrow $1 \le -4x +4$

\Rightarrow $x \le \dfrac{3}{4}$

( Bai này cũng đơn giãn mak):khi (79)::khi
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxloc1211

Để $x^2+1 không lớn hơn (x-2)^2$ thì ta có đẵng thức:
$x^2+1\leq(x-2)^2

\Rightarrow$x^2+1\leqx^2 -4x+4$

\Rightarrow$x^2+1-x^2\leq -4x +4$

\Rightarrow 1 \leq -4x +4

\Rightarrow x\leq $\frachat{3}{4}

( Bai này cũng đơn giãn mak):khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):

Mình chỉ thắc mắc là không lớn hơn là dấu < hay là dấu \leq thôi ak
 
Top Bottom