Toán 8 vui nhộn nè ! Giải 1 bài cam on 1 lần

S

smartboy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tính :
x=a/b+c=b/c+a=c/a+b
b)Tính
(1/4 - 1).(1/9-1).(1/16-1).(1/25-1).......(1/121-1)
c)Tìm 2 số nguyên dương sao cho Tổng,hiệu(số lớn trù số nhỏ),thương( số lớn chia số nhỏ) của 2 số đó + lại bằng 38
d)Cho Tam giác ABC cân tại A. Góc A = 20 độ . BC = 2 cm . Trên AB dựng D sao cho góc BCD = 10 độ. Tính AD ?
e)Cho Tam giác ABC vuông cân tại B , có trung tuyến BM. Gọi D là điểm bất ki thuộc cạnh AC. Kẻ AH,CK vuông góc BD (H,K thuộc BD). CHung minh:
a) BH = CK b) Tam giác MHK vuông cân
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

a) Tính :
x=a/b+c=b/c+a=c/a+b
b)Tính
(1/4 - 1).(1/9-1).(1/11-1).(1/25-1).......(1/121-1)
c)Tìm 2 số nguyên dương sao cho Tổng,hiệu(số lớn trù số nhỏ),thương( số lớn chia số nhỏ) của 2 số đó + lại bằng 38
d)Cho Tam giác ABC cân tại A. Góc A = 20 độ . BC = 2 cm . Trên AB dựng D sao cho góc BCD = 10 độ. Tính AD ?
e)Cho Tam giác ABC vuông cân tại B , có trung tuyến BM. Gọi D là điểm bất ki thuộc cạnh AC. Kẻ AH,CK vuông góc BD (H,K thuộc BD). CHung minh:
a) BH = CK b) Tam giác MHK vuông cân
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bài 1:
a)Sử dủng tính chất của tỉ lệ thức
x=(a+b+c)/2(a+b+c)=2
c) gọi 2 số cần tìm là a,b(a>b)
Ta có:
(a+b)+(a-b)+a/b=38
\Rightarrow2a+a/b=38
\Rightarrow2ab+a=38b
\Rightarrow2ab+a-38b=0
\Rightarrow2b(a-19)+(a-19)=-19
\Rightarrow(2b+1)(19-a)=19
Đến đây tìm được a,b dễ dàng
 
T

tuananh8

Bài 1:
a)Sử dủng tính chất của tỉ lệ thức
x=(a+b+c)/2(a+b+c)=2
[/QUOCTE]

Lazycat sai rồi [TEX]x=\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\frac{1}{2}[/TEX] chứ.

e)Cho Tam giác ABC vuông cân tại B , có trung tuyến BM. Gọi D là điểm bất ki thuộc cạnh AC. Kẻ AH,CK vuông góc BD (H,K thuộc BD). CHung minh:
a) BH = CK
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

0.628520001251380553.jpg


Có: [TEX]\hat{KCB}+\hat{KBC}=\hat{HBA}+\hat{KBC}=90^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \hat{KCB}=\hat{HBA}[/TEX]

Tam giác [TEX]BKC[/TEX] và tam giác [TEX]ABH[/TEX] ta có:

[tex]BA=BC[/tex]

[TEX]\hat{H}=\hat{K}=90^o[/TEX]

[TEX]\hat{KCB}=\hat{HBA}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \triangle BKC=\triangle AHB \Rightarrow BH=CK[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

b)Tính
(1/4 - 1).(1/9-1).(1/11-1).(1/25-1).......(1/121-1)

Sửa thành đề như sau:

[TEX](\frac{1}{4}-1)(\frac{1}{9}-1)(\frac{1}{16}-1)...(\frac{1}{121}-1)[/TEX]



- Chém nốt phần b bài 1:
- Mình sửa chút đề của bạn. 1/11 sửa thành 1/16 mới đúng.

[TEX](\frac{1}{4}-1)(\frac{1}{9}-1)(\frac{1}{16}-1)...(\frac{1}{121}-1)[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}...\frac{120}{121}[/TEX]

[TEX]=\frac{1.3}{2^2}.\frac{2.4}{3^2}.\frac{3.5}{4^2}...\frac{10.12}{11^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{(1.3).(2.4).(3.5)...(10.12)}{2^2.3^2.4^2...11^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1.2.3...10}{2.3.4.11}.\frac{3.4.5...12}{2.3.4...11}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{11}.\frac{12}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{11}.6[/TEX]

[TEX]=\frac{6}{11}[/TEX]


 
S

smartboy007

d)Cho Tam giác ABC cân tại A. Góc A = 20 độ . BC = 2 cm . Trên AB dựng D sao cho góc BCD = 10 độ. Tính AD ?
Cái nì ai giải đc minh pái phục :D Mình làm 5 ngày ko ra quá :(
 
2

251295

d)Cho Tam giác ABC cân tại A. Góc A = 20 độ . BC = 2 cm . Trên AB dựng D sao cho góc BCD = 10 độ. Tính AD ?
Cái nì ai giải đc minh pái phục :D Mình làm 5 ngày ko ra quá :(



- Theo mình: Bài này cần vẽ hình phụ như sau:
- Bạn hãy vẽ tam giác BEC vuông cân tại E.
- Trưa rồi, gấp quá, chiều mình còn đi học nên tối mình sẽ trả lời.
- Bạn có cần gấp không?
- Tiện đây, xin hỏi muốn vẽ hình để post lên thì làm thế nào vậy ??? Mình không biết.
 
M

michealthanh

e)Cho Tam giác ABC vuông cân tại B , có trung tuyến BM. Gọi D là điểm bất ki thuộc cạnh AC. Kẻ AH,CK vuông góc BD (H,K thuộc BD). CHung minh:
a) BH = CK b) Tam giác MHK vuông cân
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


câu a như bạn này làm :


0.628520001251380553.jpg


Có: [TEX]\hat{KCB}+\hat{KBC}=\hat{HBA}+\hat{KBC}=90^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \hat{KCB}=\hat{HBA}[/TEX]

Tam giác [TEX]BKC[/TEX] và tam giác [TEX]ABH[/TEX] ta có:

[tex]BA=BC[/tex]

[TEX]\hat{H}=\hat{K}=90^o[/TEX]

[TEX]\hat{KCB}=\hat{HBA}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \triangle BKC=\triangle AHB \Rightarrow BH=CK[/TEX]



câu b

[TEX]\triangle ABC [/TEX]
BM là đg` trung bình
[TEX]\Rightarrow BM=\frac{AC}{2}= AM =MC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \triangle ABM = \triangle BCM (c-c-c)[/TEX]là tam giác cân tại M
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]\hat{ABM}=\hat{BCM}[/TEX]
[TEX] \triangle BMH = \triangle CMK [/TEX]
[TEX]BH=CK[/TEX]
[TEX]BM=CM[/TEX]
[TEX]\hat{MBH}=\hat{MCK}[/TEX] ( cung` cộng với [TEX]\hat{ABM}+\hat{DBC}=90^o[/TEX] )
[TEX]\Rightarrow MH = MD [/TEX](1)

ta có :
[TEX]\hat{BMH}=\hat{CMK}[/TEX] ( [TEX] \triangle BMH = \triangle CMK [/TEX] )
[TEX]\hat{BMH}+\hat{HMC}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{CMK}+\hat{HMC} = 90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{HMK} = 90 ^o[/TEX] (2)

từ (1) và (2)
suy ra Tam giác MHK vuông cân
 
S

smartboy007

Theo mình: Bài này cần vẽ hình phụ như sau:
- Bạn hãy vẽ tam giác BEC vuông cân tại E.
- Trưa rồi, gấp quá, chiều mình còn đi học nên tối mình sẽ trả lời.
- Bạn có cần gấp không?
- Tiện đây, xin hỏi muốn vẽ hình để post lên thì làm thế nào vậy ??? Mình không biết
Hi Mình ko cần gấp hay nhờ làm hộ đâu :D Mình mún p0st mấy bài mình thấy trong cái đống sách cũ ý mà :D
Về việc p0st hình thi` theo minh thế này :
1) bạn có thể sử dụng 1 số phần mềm để vẽ hình , dựng hình ( mình ko nhớ lắm nhưng cái đó thấy mí thầy cô hay sài lắm )
2) Khi vẽ xong bạn sẽ được 1 bức hình . Có thể lưu nó dạng JPG hay PNG.
3)Vào photobucket đăng kí 1 tài khoản ( tốt nhất dùng email và pass email đăng ký cho nhanh )
4) Upload ảnh rùi lấy link. Có thể lấy link truc tiep của ảnh . Ví dụ : http://photobucket.com/?=albums.4254324523.jpg
Hoặc link người ta cho sẵn để p0st lên Dien dan lun . Ví dụ http://photobucket.com/?=albums.4254324523.jpg[IMG]
:D:D:D[/B]
 
Top Bottom