Toán 8 vòng 16

A

anhkhanhpros

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô đi xuôi dòng từ A đến B hết 1 giờ 10 phút và đi ngược dòng từ B về A hết 1 giờ 30 phút. Tính vận tốc riêng của ca nô biết vận tốc của dòng nước là 2km/h
Câu 2:
Cho tam giác ABC vuông tại C, đường cao CH và trung tuyến CM chia góc C thành ba phần bằng nhau. Biết diện tích tam giác CHA bằng 17 cm2 . Diện tích tam giác ABC là .
Câu 3:
Cho hình bình hành ABCD có diện tích bằng 27 cm2 , M là trung điểm của DC. Tính diện tích tứ giác ABMD. Kết quả là (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 4:
Cho tam giác ABC có BC=20cm, AB=12cm. Trên AB, AC lấy M, N sao cho MN//BC và MN=8cm. Tính AM? Kết quả là AM = cm.
Câu 5:
Cho hình vuông ABCD. Biết hình vuông nhận AB làm đường chéo có diện tích là 98 cm2 . Chu vi hình vuông ABCD là .
Câu 6:
Tìm a để phương trình lx-4l-x=2a có vô số nghiệm
Câu 7:
Tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta được số mới gấp 4 lần số ban đầu.Kết quả là .
Câu 8:
Một người đi từ A đến B với vận tốc 12 km/h. Lúc từ B về A người ấy có việc phải đi theo đường khác dài hơn lúc đi 2 km. Biết vận tốc lúc về là 15 km/h và thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính quãng đường AB lúc đi. Kết quả là km.
Câu 10:
Tổng số tuổi hai mẹ con hiện nay là 28 tuổi, sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Tuổi mẹ hiện nay là .
Câu 11:
Cho hình vuông ABCD. Biết hình vuông nhận AB làm đường chéo có diện tích là . Chu vi hình vuông ABCD là .
Câu 12:
Cho tam giác ABC có diện tích bằng 126cm2 . Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho MA= MB, đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC tại N. Diện tích tam giác AMN bằng .
Câu 13:
Cho phương trình (2x+k-5)(x-3k+2)=0 trong đó k là một số thực.Gọi A là tập các giá trị của k sao cho một trong các nghiệm của phương trình đã cho là Ta có A = { } (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dâú “;”).
Câu 14:
Tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta được số mới gấp 4 lần số ban đầu.Kết quả là .
Câu 16:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 10,5 cm, BC = 7 cm, trên tia đối của tia AD lấy điểm M sao cho AM = 21 cm. MB cắt DC tại N. Độ dài đoạn thẳng CN là cm (nhập kết quả dưới dạng số thập phân). .
Câu 17:
Tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta được số mới gấp 4 lần số ban đầu.
Câu 18:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 10,5 cm, BC = 7 cm, trên tia đối của tia AD lấy điểm M sao cho AM = 21 cm. MB cắt DC tại N. Độ dài đoạn thẳng CN là cm (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 19:
Tổng hai số bằng 53, số lớn hơn số bé 7 đơn vị. Số bé là .
Câu 20:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 40,8 cm, BC = 17 cm, phân giác góc B và góc D cắt đường chéo AC tại M và N. Độ dài đoạn thẳng MN là cm (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
 
N

nhuquynhdat

Câu 1

đổi $1h10'=\dfrac{7}{6}h; 1h30'=1,5h$

Gọi vận tốc của canô là $x (km/h)$

Vận tốc xuôi dòng là $x+2$

Quãng đường AB dài $\dfrac{7}{6}(x+2)$

Vậm tốc ngược dòng là $x-2$

Quãng đường AB dài $1,5(x-2)$

Theo bài ra ta có PT

$\dfrac{7}{6}(x+2)=1,5(x-2)$

Giải PT ra $x=16$
 
L

lehuynhyenvy2000

Câu 1

đổi $1h10'=\dfrac{7}{6}h; 1h30'=1,5h$

Gọi vận tốc của canô là $x (km/h)$

Vận tốc xuôi dòng là $x+2$

Quãng đường AB dài $\dfrac{7}{6}(x+2)$

Vậm tốc ngược dòng là $x-2$

Quãng đường AB dài $1,5(x-2)$

Theo bài ra ta có PT

$\dfrac{7}{6}(x+2)=1,5(x-2)$

Giải PT ra $x=16$
Sao vận tốc xuôi dòng là x+2 vậy pn ? giải thích choa mình ik!!
 
L

lehuynhyenvy2000

[ Violympic 8 ] giúp mình gấp ạ

Nhớ chỉ rõ mình cách giải ạ !!!
1. xác định a,b,c,d sao cho: x^3 / x^4-1 = a/ x-1 + b / x+1 + cx+d/ x^2+1
2. giá trị nhỏ nhất của: 3x^2 + 2x +3 / x^2 +1
3. giá trị lớn nhất của: 2x+1 / x^2+2
 
L

lehuynhyenvy2000

Câu 6:
đưa về dạng $0x=0$
xét $x-4>0$ để xuất hiện $0x$
$-4=2a$ \Rightarrow $a=-2$

Câu 19:
Gọi số bé là $x$
số lớn là $x+7$
ta có $2x+7=53$ \Rightarrow $x=23$

Nhớ chỉ rõ mình cách giải ạ !!!
1. xác định a,b,c,d sao cho: x^3 / x^4-1 = a/ x-1 + b / x+1 + cx+d/ x^2+1
2. giá trị nhỏ nhất của: 3x^2 + 2x +3 / x^2 +1
3. giá trị lớn nhất của: 2x+1 / x^2+2
 
R

ronaldover7

Bài bạn lehuynhyenvy2000(khi nào bạn đăng lên topic mới cho dễ trả lời nhé)

3/Tìm GTLN của $\frac{2x+1}{x^2+2}$
Áp dụng BDT cauchy ta có:
2x \leq $x^2$+1 \Leftrightarrow x=1
\Rightarrow $\frac{2x+1}{x^2+2}$ \leq $\frac{x^2+1+1}{x^2+2}$=1
Vậy GTLN $\frac{2x+1}{x^2+2}$=1 khi x=1
 
H

huynhbachkhoa23

Nhớ chỉ rõ mình cách giải ạ !!!
1. xác định a,b,c,d sao cho: x^3 / x^4-1 = a/ x-1 + b / x+1 + cx+d/ x^2+1
2. giá trị nhỏ nhất của: 3x^2 + 2x +3 / x^2 +1
3. giá trị lớn nhất của: 2x+1 / x^2+2

Bài 2:
$A = \frac{3x^2 + 2x +3}{x^2 +1}$
\Leftrightarrow $(A-3)x^2-2x+(A-3)=0$
$\Delta = 4-4(A-3)^2=-4x^2+24x-32 \ge 0$
\Leftrightarrow $2 \le A \le 4$
$A_{min}=2$ \Leftrightarrow $x=-1$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 17:
số cần tìm $10x+4$
số mới $400000+x$
$40x+16=400000+x$ \Rightarrow $x=10256$
số cần tìm: $102564$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
theo đề ra ta có $\hat{A}=60^o$
$AH=\frac{1}{2}AC, HC=\frac{\sqrt{3}}{AC}$
$AH.CH=34$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $8.861130662$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $S_{ABC}=AC^2.tan60^o=136$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 4: 20,25
Bài 5: 28
Bài 10: 26********************************************************dd
 
Top Bottom