[ Toán 8 ] Violympic

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Nhờ các anh cách chị giúp em xem mấy câu đã làm rồi và chưa làm
- cảm ơn nhiều
90rL2eo.png

xWJEmAl.png

SR9dva2.png

dFvf0S6.png

oKqDc1k.png
 
T

truongtuan2001

Câu 7:
$(x-2)(x^2 -3x+2)$
$=x^3 -3x^2+2x-2x^2+6x-4$
$= x^3-5x^2+8x-4$
\Rightarrow Hệ số của x là 8.
Câu 8
$|x+y| = 4$
Câu 10
$|x-y|= 1$
 
F

furelove

Câu 8: A= [TEX] (20^2-19^2)+(18^2-17^2)+...+(2^2-1^2)= (20+19)+(18+17)+...+(1+2)=1+2+...+20= (20+1).20:2=210[/TEX]


Câu 9: [TEX]A=-4x^2+12x-2=-4x^2+12x-9+7=-(2x-3)^2+7<= 7 [/TEX]
\Rightarrow A max=7 \Leftrightarrow 2x-3=0 \Leftrightarrow x=[tex]\frac{3}{2}[/tex]

Câu 10: [TEX](2x+7)^2+(3x-2)(2x+5)= 4x^2+28x+49+6x^2-4x+15x-10=10x^2+39x+39[/TEX] \Rightarrow Hệ số của x là 39
Câu 3:
\Leftrightarrow[TEX]4x^2(7x-6)-2x(14x^2-12x-x)=32[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 4x^2(7x-6)-2x.2x(7x-6)+2x^2=32[/tex]
\Leftrightarrow[tex]4x^2(7x-6)-4x^2(7x-6)+2x^2=2x^2=32[/TEX]

\Leftrightarrow [tex]x^2=16[/tex] \Leftrightarrow x=+-4
 
Last edited by a moderator:
D

dunggleexl

bài 3

bài 3 , giải phương trình ra, =>>> tính được x=4 ạ !
bài 6 giải phương trình ra, =>>> còn 7x +2 = 9 <=> x 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom