[ Toán 8 ] Violympic

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mhv1s5W.png

Giúp tớ mấy câu chưa làm nhé!
- còn mấy câu làm rồi thì xem xem đáp án có đúng không
- Cảm ơn =))
 
I

iceghost

1. Đúng rồi

2. Đúng rồi

3. $4x^2(7x-6)-2x(14x^2-13x)=32 \; (ĐK \; : \; x>0 \; ) \\
\iff 2x(14x^2-12x)-2x(14x^2-13x)=32 \\
\iff 2x(14x^2-12x-14x^2+13x)= 32 \\
\iff 2x.x=32 \\
\iff 2x^2=32 \\
\iff x^2=16 \\
\implies \left[ \begin{array}{ll}
x=4 \\
x=-4 \; (loại) \\
\end{array}\right.$

4.Sai rồi
$a^2+2(a-1)+3=a^2+2a-2+3=a^2+2a+1=(a+1)^2=(99+1)^2=100^2=10000$

5.Sai
$a^3(a^2-8)+13a=a^5-8a^3+13a=1-8+13=7$

6.Đúng

7.$(x-2)(x^2-3x+2)=x^3-3x^2+2x-2x^2+6x-4=x^3-5x^2+8x-4$ có hệ số của $x$ là $8$

8.$x-y=-10 \\
\implies (x-y)^2=100 \\
\iff (x+y)^2-4xy=100 \\
\iff (x+y)^2=100+4xy=100+4.(-21)=16 \\
\implies \sqrt{(x+y)^2}=|x+y|=\sqrt{16}=4$

9.30cm

10. tương tự câu 8
 
Top Bottom