[Toán 8] Violympic

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC cân tại A có AB=13, BC=10.Gọi O là trung điểm đường cao AH.Các tia BO và CO cắt cạnh AC và AB tại D và E.Diện tích tứ giác ADOE là _______
2.Gọi M là trung điểm cạnh AB của tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm N sao cho $\frac{NB}{NC}=\frac{2}{3}$.MN giao AC tại I . Khi đó, ta có tỉ số $\frac{IN}{IM} $bằng________
 
D

duc_2605

1.Cho tam giác ABC cân tại A có AB=13, BC=10.Gọi O là trung điểm đường cao AH.Các tia BO và CO cắt cạnh AC và AB tại D và E.Diện tích tứ giác ADOE là _______
Dùng py-ta-go => AH = 6cm
Ta có: $S_{OBC} = 6.10/2 = 30 cm^2$
Kẻ CF // BD. Chứng minh: AD = DF = CF (Dựa vào đường trung bình)
=> $CD = \dfrac23 AC$
=> $S_{BCD} = \dfrac23 S_{ABC} = 40 cm^2$
=> $S_{OCD} = S_{BCD} - S_{OBC} = 10cm^2 $
CMTT: $S_{OBE} = 10cm^2 $
Ta có: $S_{ABC} = S_{OBC} + S_{OBE} + S_{OCD} + S_{ADOE}$
=> $S_{ADOE} = 10cm^2$
Thanks mình nhé!
 
Top Bottom