{Toán 8} Violympic!

I

i_am_a_ghost

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có ba đường cao AD, BE, CF đồng quy tại H. M,N,P lần lượt là các điểm đối xứng của H qua BC, AC và AB. Tính $\frac{AM}{AD}+\frac{BN}{BE}+\frac{CP}{CF}$.
Bài 2: Cho tứ giác ABCD. Trên tia đối của các tia BA, CB, DC, AD lấy tương ứng các điểm M, N, P, Q sao cho BM = BA, CN = CB, PD=DC,QA=AD. Khi đó: $S_MNPQ$ = k $S_ABCD$ với k =?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom