{Toán 8} Violympic!

I

i_am_a_ghost

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tam giác vuông ABC có cạnh huyền dài 10 cm; tỉ số giữa các cạnh góc vuông là $\frac{1}{3}$. Tìm diện tích của tam giác ABC.
Bài 2: Cho tam giác ABC, K,N,M lần lượt là trung điểm của BC;AC;AB. AK,BN,CM cắt nhau tại O. Gọi $A_1$;$B_1$;$C_1$ lần lượt thuộc AK,BN,CM sao cho $AA_1=\frac{1}{3}A_1K$; $BB_1=\frac{1}{3}B_1N$;$CC1=\frac{1}{3}C_1M$. Biết$ S_{ABC}$=128$ cm^2$.Tìm $S_{A_1B_1C_1}$
 
Last edited by a moderator:
H

hocattuong2001

Ta có AB/AC=1/3 suy ra AC=3AB =) AC^2=9AB^2 =) AB^2+AC^2=10AB^2=100 =) AB=căn10 suy ra AC=3căn10. Vậy dien tich là 15
P/s: Dễ mà!!!:D:D:D
 
P

pinkylun

Bài 1: Một tam giác vuông ABC có cạnh huyền dài 10 cm; tỉ số giữa các cạnh góc vuông là $\frac{1}{3}$. Tìm diện tích của tam giác ABC.


Giả sử ABC vuông tại A

theo đề ta có: $BC=10$

dùng pitago ta có:

$BC^2=AC^2+AB^2$

$=>AC^2+AB^2=100$

theo đề ta có : $\dfrac{AC}{AB}=\dfrac{1}{3}$

$=>\dfrac{AC^2}{AB^2}=\dfrac{1}{9}$

$=>\dfrac{AC^2}{1}=\dfrac{AB^2}{9}=\dfrac{100}{10}=10$

$=>AB=\sqrt{90}=3\sqrt{10}$ và $AC=\sqrt{10}$

$=>S_{ABC}=15cm^2$
 
T

thainc01

có ai vào giải câu 2 chi tiết xíu ạ mình cũng đang bí ccaau 2

có ai vào giải câu 2 chi tiết xíu ạ mình cũng đang bí ccaau 2.chi tiết xíu ạ mình cảm ơn
 
L

lp_qt

$CC_{1}=\frac{1}{4}CM$
$OC=\frac{2}{3}CM$
\Rightarrow $4.CC_{1}=\frac{3}{2}OC$
\Leftrightarrow $3CC_{1}=8OC $
\Rightarrow $OC_{1}=\frac{5}{8}.OC$
\Rightarrow $S_{A_{1}C_{1}O}=\frac{5}{8}.S_{A_{1}OC}$
$S_{A_{1}OC}=\frac{3}{8}.S_{AOC}$
\Rightarrow $S_{A_{1}C_{1}O}=\frac{25}{64}S_{AOC}$
$S_{A_{1}C_{1}O}=\frac{25}{64}S_{AOB}$
$S_{B_{1}C_{1}O}=\frac{25}{64}S_{BOC}$
\Rightarrow
$ S_{A_{1}B_{1}C_{1}}=\frac{25}{64}(S_{AOC}+S_{BOC}+S_{AOB})$
$=\frac{25}{64}S_{ABC}$
 
T

thainc01

cho mình hỏi thêm ạ

Giá trị lớn nhất của biểu thức C= (x^2-4x-4)/(x^2-4x+5)
 
H

hocattuong2001

Ta có: C=(x^2-4x-4)/(x^2-4x+5)
= ((x-2)^2-8)/((x-2)^2+1)
= -8/1=-8
Vậy min C=-8 (=) x=2
P/s: Nhớ cảm ơn nghen!!!!:D:D:D
 
H

hocattuong2001

Ta có góc C= 2 lần góc B =) AC=2AB =) AC=4 căn 3
Diện tích tam giác vuông ABC = 48 =) bằng căn 2304cm^2
P/s: Nhớ cảm ơn nha!!!:D:D:D:D:D
 
Top Bottom