toán 8 VIOLYMPIC

N

nguyenkill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm. E, F, G, H theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác EFGH theo.
2.Cho tam giác ABC. Trên tia đối của các tia AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm D, E, F sao cho AD=2AB, BE=2BC, CF=2CA. Tính tỷ số SDEF : SABC
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

$AE=AH=CF=CG=x$
$S_{EFGH}=S_{ABCD}-2S_{EBF}-2S_{AEH}=60-(10-x)(6-x)-(10-x)^{2}$
tới đây bạn phân tích ra dạng $ax^2+bx+c$
rồi xét $a<0$ thì $Max_{S_{EFGH}}=\frac{4ac-b^2}{4a}$ khi $x=\frac{-b}{2a}$
 
Top Bottom