Tìm giá trị của biểu thức sau (a^3+b^3)-(a^3-b^3)-(6a^2-b^2)b biết b=2
T trinhvy_123 24 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của biểu thức sau [TEX](a^3+b^3)-(a^3-b^3)-(6a^2-b^2)b[/TEX] biết [TEX]b=2[/TEX] Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của biểu thức sau [TEX](a^3+b^3)-(a^3-b^3)-(6a^2-b^2)b[/TEX] biết [TEX]b=2[/TEX]
V vipboycodon 24 Tháng mười 2013 #2 Bài 1: $3+15x-5x^2$ = $-5(x^2-3x-\dfrac{3}{5})$ = $-5(x^2-2x\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{57}{20})$ = $-5[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{20}]$ = $5(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{4} \ge -\dfrac{57}{4}$ => Min = $\dfrac{-57}{4}$ khi $x = \dfrac{3}{2}$
Bài 1: $3+15x-5x^2$ = $-5(x^2-3x-\dfrac{3}{5})$ = $-5(x^2-2x\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{57}{20})$ = $-5[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{20}]$ = $5(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{4} \ge -\dfrac{57}{4}$ => Min = $\dfrac{-57}{4}$ khi $x = \dfrac{3}{2}$
T thienluan14211 25 Tháng mười 2013 #3 trinhvy_123 said: Tìm giá trị của biểu thức sau [TEX](a^3+b^3)-(a^3-b^3)-(6a^2-b^2)b[/TEX] biết [TEX]b=2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhập cả biểu thức vào máy tính ->Nhấn Calc ->Nhập số 2 ->= Kết quả là giá tị của biểu thức
trinhvy_123 said: Tìm giá trị của biểu thức sau [TEX](a^3+b^3)-(a^3-b^3)-(6a^2-b^2)b[/TEX] biết [TEX]b=2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhập cả biểu thức vào máy tính ->Nhấn Calc ->Nhập số 2 ->= Kết quả là giá tị của biểu thức
T thienluan14211 25 Tháng mười 2013 #4 vipboycodon said: Bài 1: $3+15x-5x^2$ = $-5(x^2-3x-\dfrac{3}{5})$ = $-5(x^2-2x\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{57}{20})$ = $-5[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{20}]$ = $5(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{4} \ge -\dfrac{57}{4}$ => Min = $\dfrac{-57}{4}$ khi $x = \dfrac{3}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm bài nào vậy, thấy đâu có ai hỏi bài này đâu?Nhầm Topic rùi Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2013
vipboycodon said: Bài 1: $3+15x-5x^2$ = $-5(x^2-3x-\dfrac{3}{5})$ = $-5(x^2-2x\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{57}{20})$ = $-5[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{20}]$ = $5(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{4} \ge -\dfrac{57}{4}$ => Min = $\dfrac{-57}{4}$ khi $x = \dfrac{3}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm bài nào vậy, thấy đâu có ai hỏi bài này đâu?Nhầm Topic rùi
V vipboycodon 25 Tháng mười 2013 #5 Ờ thì lúc đầu có bài này , nhưng bạn trinhvy_123 sửa lại đề mà mình thì làm xong trước khi sửa nên vậy.
Ờ thì lúc đầu có bài này , nhưng bạn trinhvy_123 sửa lại đề mà mình thì làm xong trước khi sửa nên vậy.