[Toán 8] Violympic

T

trinhvy_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTNN của biểu thức : [TEX]8x^2 - 28x-1[/TEX]
Tìm GTLN của biểu thức : [TEX]3+15x-3x^2[/TEX]
Tìm giá trị của [TEX]x+y[/TEX] biết
[TEX]x-y=2,xy=99[/TEX] và [TEX]y>0[/TEX]
Tìm giá trị của [TEX]x+y [/TEX] biết
[TEX]x-y=4,xy=5[/TEX] và [TEX]x<0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

$A=8x^2-28x-1$

$=8(x^2-2.\dfrac{7}{4}x+\dfrac{49}{16}-\dfrac{51}{16})$

$=8(x-\dfrac{7}{4})^2-\dfrac{51}{2}$ \geq $\dfrac{-51}{2}$

\Rightarrow $A$ \geq $\dfrac{-51}{2}$

Vậy Min $A=\dfrac{-51}{2}$ khi $x=\dfrac{7}{4}$
 
Top Bottom