[Toán 8]Violympic

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao ứng với cạnh đáy dài 15,6cm và đường cao ứng với cạnh bên dài 12cm. Độ dài cạnh đáy BC là ................. cm.
Chú ý gửi đúng box
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Bạn tự vẽ hình ra nhé.

Gọi AH, BK là đường cao tam giác ABC. Ta có
$AC = \dfrac{BC.AH}{BK} = \dfrac{BC.15,6}{12} = 1,3BC.$

Dặrt BC = x thì AC = 1,3x.
Theo định lí Pytago trong tam giác AHC vuông ở H thì $AH^2 + HC^2 = AC^2.$

Hay $15,6^2 + (\dfrac{x}{2})^2 = (1,3x)^2.$
Ta tính được x = 13 nên BC = 13cm.
 
L

lehuynhyenvy2000

Bạn tự vẽ hình ra nhé.

Gọi AH, BK là đường cao tam giác ABC. Ta có
$AC = \dfrac{BC.AH}{BK} = \dfrac{BC.15,6}{12} = 1,3BC.$

Dặrt BC = x thì AC = 1,3x.
Theo định lí Pytago trong tam giác AHC vuông ở H thì $AH^2 + HC^2 = AC^2.$

Hay $15,6^2 + (\dfrac{x}{2})^2 = (1,3x)^2.$
Ta tính được x = 13 nên BC = 13cm.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=329590
Gíup mình gải bài này, tks bạn nhiều
 
Top Bottom