[Toán 8] Violympic

S

sammy_boconganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nghiệm âm của đa thức $4x^2-4x-35$
2. Thực hiện phép chia $(3^{n+2} -2.3^{n+1}-3^n):3^n$
3.Nghiệm nhỏ nhất của đa thức $16x-5x^2-3$
4. Nghiệm âm của đa thức $x^2-9-4(x+3)$
5. GTLN của $3,5+2a-a^2$
6. Cho $x^2+y^2=1$. Tính giá trị của biểu thức $2(x^6+y^6)-3(x^4+y^4)$
7. Cho $x^2+y^2=1$. Tính giá trị của biểu thức $x^6+3x^2y^2+y^6$
8. Cho tam giác ABC có góc A $=60^0$. Về phía ngoài tam giác ABC dựng các tam giác đềo ABE và ACF rồi dựng hình bình hành AEDF. Tính số đo góc BDC?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Nghiệm âm của đa thức $4x^2-4x-35$
2. Thực hiện phép chia $(3^{n+2} -2.3^{n+1}-3^n):3^n$
3.Nghiệm nhỏ nhất của đa thức $16x-5x^2-3$
4. Nghiệm âm của đa thức $x^2-9-4(x+3)$
5. GTLN của $3,5+2a-a^2$


câu 1

[laTEX]4x^2 -4x-35 = 0 \Rightarrow x = - \frac{5}{2}[/laTEX]

câu 2

[laTEX]3^2 -2.3^1 -1 = 2[/laTEX]

câu 3

[laTEX]16x-5x^2 -3 = 0 \Rightarrow x = \frac{ 1 }{5}[/laTEX]

câu 4

[laTEX]x^2 -4x -21 = 0 \Rightarrow x = - 3[/laTEX]

câu 5

[laTEX] 3,5 + 2a -a^2 = 4,5 - (a-1)^2 \leq 4,5 \\ \\ GTLN : 4,5 [/laTEX]
 
T

thong7enghiaha

7.

Ta có:

$x^2+y^2=1$

$(x^2+y^2)^3=1^3$

$x^6+3x^2y^2+3x^2y^4+y^6=1$

$x^6+3x^2y^2(x^2+y^2)+y^6=1$

$x^6+3x^2y^2+y^6=1$ ($x^2+y^2=1$)

6.

Tương tự câu 7, ta tính được:

* $x^6+y^6+3x^2y^2=1$

\Leftrightarrow $x^6+y^6=1-3x^2y^2$

* $x^4+y^4=1-2x^2y^2$

\Rightarrow $2(x^6+y^6)-3(x^4+y^4)$

$=2(1-3x^2y^2)-3(1-2x^2y^2)$

$=2-6x^2y^2-3+6x^2y^2$

$=-1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom