[Toán 8]Violympic

1

113113113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho phương trình ẩnX : (m^2-3m+2)X+2m-3 =0
Có bao nhiêu giá trị của m để phương trình đã cho không phải là phương trình bậc nhất một ẩn? Kết quả là ....

Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Nghiệm lớn nhất của phương trình X^2+5X-36 =0
là X = ....

nhanh nha !!!!
3)Tìm a để phương trình /X -4 / - X = 2a có vô số nghiệm.Kết quả là
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

Đây bạn ơi!

2, Ta có:x^2+5x-36=0
\Rightarrow x^2+9x-4x-36=0
\Rightarrow(x+9).(x-5)=0
Từ đo nghiệm lớn nhất của pt là 5 nha!
1, bài 1 đề có thể thay bằng gpt m^2-3m+2=0
Dạng này bạn ph/t thành m^2-2m-m+2=0
\Rightarrow (m-1).(m-2)=0 ta tìm đc m=1 và m=2
3 a=-2 bạn nha
ps( thanks mình với nha)
 
Last edited by a moderator:
H

haibara4869

B

boy_100

1 Cho tam giác ABC vuông tại A có diện tích bằng 30 cm vuông . Hai cạnh góc vuông hơn kém nhau 7cm. Độ dài đường cao AH bằng bao nhiêu cm?
2 Cho hình chữ nhật có chu vi bằng 40cm, biết khoảng cách từ giao điểm hai đường chéo đến cạnh nhỏ lớn hơn khoảng cách từ giao điểm hai đường chéo đến cạnh lớn là 2cm. Diện tích hình chữ nhật đã cho là bao nhiêu cm
3 Diện tích hình vuông thay đổi như thế nào nếu cạnh của nó giảm 5 lần?
Diện tích hình vuông giảm 25 lần
Diện tích hình vuông giảm 20 lần
Diện tích hình vuông giảm 10 lần
Diện tích hình vuông giảm 5 lần
4 Cho tam giác ABC có diện tích bằng 45 cm , chiều cao AH = 10cm. Độ dài cạnh BC bằng bao nhiêu cm?
 
6

654321sss

ban co de Violympic vo`ng 16 ko
tai len giup minh voi
Cho tam giác ABC có AB = AC = 10 cm, BC = 12 cm, đường cao AD và BE cắt nhau ở H. Độ dài đoạn BE là cm.Câu 2:
Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex
là (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 3:
Cho tam giác ABC có diện tích bằng
gif.latex
. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho MA=
gif.latex
MB, đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC tại N. Diện tích tam giác AMN bằng
gif.latex
.


Câu 4:
Cho tam giác
gif.latex
có các đường cao
gif.latex
đồng quy tại
gif.latex
Tỉ số
gif.latex
bằng

Câu 5:
Cho tam giác ABC vuông tại C, đường cao CH và trung tuyến CM chia góc C thành ba phần bằng nhau. Biết diện tích tam giác CHA bằng
gif.latex
. Diện tích tam giác ABC là
gif.latex
.

Câu 6:
Tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta được số mới gấp 4 lần số ban đầu.Kết quả là .

Câu 7:
Một người đi từ A đến B với vận tốc 12 km/h. Lúc từ B về A người ấy có việc phải đi theo đường khác dài hơn lúc đi 2 km. Biết vận tốc lúc về là 15 km/h và thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính quãng đường AB lúc đi. Kết quả là km.

Câu 8:
Cho hình thang ABCD (AB // CD), hai đường chéo cắt nhau tại O. Biết rằng
gif.latex
. Diện tích hình thang ABCD bằng
gif.latex
.

Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 9:
Tổng số tuổi hai mẹ con hiện nay là 28 tuổi, sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Tuổi mẹ hiện nay là .

Câu 10:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 10,5 cm, BC = 7 cm, trên tia đối của tia AD lấy điểm M sao cho AM = 21 cm. MB cắt DC tại N. Độ dài đoạn thẳng CN là cm (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).





:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
6

654321sss

câu 1: 9,6
câu 2: 0,12
câu 3: 14
câu 4: 1
câu 5: 68
câu 6 :102564
câu 7: 28
câu 8: 64
câu 9 : 26
câu 10: 3,5


chỉ đáp án tkui nka:M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059:
 
T

ta_van_hai_123

câu 10: theo mình thì Đ/S: 26 tuổi vì tổng tuổi của mẹ và con là 28 nên tuổi của mẹ không thể la 28 dc
 
D

dachot

Cho hinh thang vuong ABCD (goc A = goc D = 90 do) AB = BC= 6cm , CD = 9cm. Tinh so do cac goc B, C
 
Top Bottom