[Toán 8] Violympic

H

heart9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 40,8 cm, BC = 17 cm, phân giác góc B và góc D cắt đường chéo AC tại M và N. Độ dài đoạn thẳng MN là .........(thập phân)
2. Tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta được số mới gấp 4 lần số ban đầu.Kết quả là
3. Cho hình thang ABCD (AB// CD) hai đường chéo cắt nhau tại O. Biết rằng [TEX]S_{AOB}= 9 cm^2, S_{COD}=25 cm^2[/TEX] Diện tích hình thang ABCD là...
4. Tìm a để pt |x-4|-x=2a có vô số nghiệm
5. chữ số tận cùng của số [TEX]1998^{2011}[/TEX]
6. Cho tam giác ABC, trên cạnh AB, AC lấy 2 điểm M,N sao cho [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{AN}{AC}=\frac{4}{5}[/TEX] Tính tỷ số diên tích tam giác ABC và tam giác AMN......( phân số tối giản)
7. với x>0, GTNN của [TEX]P=x+\frac{4}{9x}[/TEX]...(phân số tối giản)
8. giải pt||x+3|-10=1|. Tích các nghiệm của pt:
9. Hai số có tổng bằng 26 thì tích của chúng lớn nhất =.....
10. có bao nhiêu cặp số tự nhiên (x,y) thỏa mãn [TEX]x^4+y^4<2009[/TEX]
11. Tam giác ABC đồng dạng với tam giác MNP theo tỉ số k ( k nguyên, k #1). Biết [TEX]S_{ABC}=450 cm^2, S_{MNP}[/TEX] có giá trị nguyên. Diện tích tam giác MNP có thể là ........( tập hơp)
12. Với x # 0, [TEX]A=\frac{8x^4+19x^2+4}{x^2}[/TEX] có GTNN =
13. Tìm a để pt [TEX]2(a-1)x-a(x-1)x=2a+3[/TEX] vô nghiệm
14. Cho hình vuông ABCD có cạnh dài 12 cm. Trên cạnh AB và CD lấy M,N sao cho AM= 1cm, CN=2cm. MN= ?
15. Một người đi từ A đến B với vận tốc 12 km/h. Lúc từ B về A người ấy có việc phải đi theo đường khác dài hơn lúc đi 2 km. Biết vận tốc lúc về là 15 km/h và thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính quãng đường AB lúc đi. Kết quả là ..........km.
16. Cho tam giác ABC vuông tại C, đường cao CH và trung tuyến CM chia góc C thành ba phần bằng nhau. Biết diện tích tam giác CHA bằng 17cm^2. Diện tích tam giác ABC là .

P/s: Còn nhiều lắm ạ, Mod cứ bình tĩnh :D
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Mấy bài vio hả bạn :|
1.Áp dụng t/c đường phân giác trong tam giác, định lý Py-ta-go để tính AC, chú ý: AN=MC, ta tính được: [tex]MN=18,2(cm)[/tex]
2. Số: 102564
3. Tham khảo công thức tính diện tích hình thang ở: http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1819002&postcount=5
Đ/s: [tex]64(cm^2)[/tex]
4. Đưa về dạng [tex]|x-4|=x+2a[/tex]. Dễ thấy [tex]a=-2[/tex] thì pt có vô số nghiệm [tex]x\geq 4[/tex]
5. [tex]8^{4k+3}[/tex] có chữ số tận cùng là 2
6. Tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng. Đ.s: [tex]\frac{25}{16}[/tex]
7. Áp dụng BĐT Cô si cho 2 số không âm: [tex]x+\frac{4}{9x}\geq 2\sqrt{x.\frac{4}{9x}}=\frac{4}{3}[/tex]
8. Các nghiệm: -14;8 --> Tích=???
9. "Hai số có tổng không đổi thì tích của chúng lớn nhất khi hai số đó bằng nhau"
Áp dụng: 2 số đó bằng 13, tích là 169
P/s: 10. Nghiệm chạy từ (0;6) đến (6;0)- Có 7 bộ số thỏa mãn
11. Tập hợp diện tích tam giác MNP là các ước tự nhiên của 450 trừ chính nó. Bạn phân tích ra thừa số nguyên tố rồi tự tìm nha :D
* Hai câu cuối là vận dụng Bunhiacopski:
12. [tex] min=\frac{1}{17}[/tex]
13. Dấu bằng xảy ra khi [tex]a=\frac{1}{5};b=\frac{3}{5}[/tex]
Hết rồi chứ? :D. Có gì không hiểu pm mình :)
 
Last edited by a moderator:
H

heart9x

Câu 6, 8 sai rồi Mod .........................................................................
 
M

minhtuyb

Câu 12 cũ mình ghi trên kia
Câu 12 mới:
[TEX]A=\frac{8x^4+19x^2+4}{x^2}=8x^2+\frac{4}{x^2}+19[/TEX][TEX]\geq^{Cauchy} 19+8\sqrt{2}[/TEX]
Hai câu 6,8 sai hả :-?
 
H

heart9x

Câu 10:
7 cặp hả Mod. Sai rồi ạ................................................................
 
M

minhtuyb

Thôi mod đi học đã, tối về xem sau :-S
Sao sai nhiều thế nhỉ, Sáng đâu vô đây xem :-?
Bạn pm mod này nữa nhé :D:vansang02121998 hoặc celebi97
 
V

vansang02121998

Bài 10: Có 48 cặp số

Bài 6 đúng rùi

Bài 8 phương trình có 2 nghiệm là 8 và -14. Bạn yêu cầu tính tích nào vậy

Không biết còn câu nào thành viên thấy sai không
 
Last edited by a moderator:
H

heart9x

câu 6: mình cũng tính ra vậy, nhưng nhập kết quả nó lại bảo sai :|
câu 8: đề nó vậy. Điền -112. Sai.
Câu 11: làm sao vậy ?
 
V

vansang02121998

Bài 11 thống kê hết ước của 450 là được

Ư(450) = {1; 2; 3; 5; 6; 9; 10; 15; 18; 25; 30; 45; 50; ... }

nói chung là nhiều lắm có lẽ violympic có vấn đề, để khoảng 5h chiều post, giờ có việc. minhtuyb xem luôn cho nhanh
 
6

654321sss

Câu 12 cũ mình ghi trên kia
Câu 12 mới:
[TEX]A=\frac{8x^4+19x^2+4}{x^2}=8x^2+\frac{4}{x^2}+19[/TEX][TEX]\geq^{Cauchy} 19+8\sqrt{2}[/TEX]
Hai câu 6,8 sai hả :-?
câu 6 a xét thiếu nghiệm oy:
+Với x>-3 thì
(1) \Leftrightarrow l x+ 3 -10l = 1 \Leftrightarrow x - 7 = 1 hoặc x - 7 = -1 . Giải ra ta đc x = 8; x=6( thoả mãn x>-3)
+ Với x<-3 thì
(1) \Leftrightarrow l - x - 3 - 10l = 1. giải tương tự ta đc x = -14; x = -12( TM x<-3)
vậy tích là 8x6x-14x-12 = 8064
Chuẩn đấy, em thử oài
 
1

113113113

câu 8 ) mình không giấm nổ nhưng câu 6 thì sai chắc . đ/s : 64 mới đúng thật đó !
cứ điền vào bài thi sẽ biết
 
T

ta_van_hai_123

Giải

bài 14: MN=15cm................................................................
 
G

girlhay99

Bài 6: sai đề: kết quả đúng là [TEX]\frac{225}{16}[/TEX].


Có ai gặp bài này chưa, giúp tui với
Bài 1:
Cho 2 số dương x, y thỏa mãn [TEX]4x^2+25y^2 = 650 [/TEX].
Hãy tìm GTLN của P = 2x + y

Bài 2:

Tìm m để pt /x-3/ + /x-11/ = 2m có vô số nghiệm?
 
Last edited by a moderator:
L

lvmh123456789

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với A qua H. Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC, BC lần lượt tại M và N. Biết AC = 34,4cm, BC = 43cm. Độ dài đoạn MN là ?????cm (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).

Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 25,5cm, AD = 61,2cm, phân giác của góc B và D cắt đường chéo AC tại E và F. Độ dài đoạn EF là cm (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).

@thong7enghiaha said: Chú ý không được dùng mực đỏ, nếu còn tái phạm sẽ xóa bài không báo trước.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom