[Toán 8]Violympic

D

dinhtri_00008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho tam giác ABC có BC=20cm, AB=12cm. Trên AB, AC lấy M, N sao cho MN//BC và MN=8cm. Tính AM? Kết quả là AM = cm.
Câu 2:
Cho tam giác ABC có AB = AC = 10 cm, BC = 12 cm, đường cao AD và BE cắt nhau ở H. Độ dài đoạn BE là cm.
Câu 4:
Cho hình vuông ABCD và điểm E nằm trên cạnh AB. Biết EB = 5 cm, EC = 12 cm. Diện tích hình vuông ABCD là .
Câu 8:
Tổng số tuổi hai mẹ con hiện nay là 28 tuổi, sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Tuổi mẹ hiện nay là .

Câu 9:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 40,8 cm, BC = 17 cm, phân giác góc B và góc D cắt đường chéo AC tại M và N. Độ dài đoạn thẳng MN là

Câu 10:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 10,5 cm, BC = 7 cm, trên tia đối của tia AD lấy điểm M sao cho AM = 21 cm. MB cắt DC tại N. Độ dài đoạn thẳng CN là
Câu 1:
Một ca nô đi xuôi dòng từ A đến B hết 1 giờ 10 phút và đi ngược dòng từ B về A hết 1 giờ 30 phút. Tính vận tốc riêng của ca nô biết vận tốc của dòng nước là 2km/h.Kết quả là km/h.
Câu 6:
Tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta được số mới gấp 4 lần số ban đầu.Kết quả là

Câu 7:
Một người đi từ A đến B với vận tốc 12 km/h. Lúc từ B về A người ấy có việc phải đi theo đường khác dài hơn lúc đi 2 km. Biết vận tốc lúc về là 15 km/h và thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính quãng đường AB lúc đi. Kết quả là
Câu 10:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 40,8 cm, BC = 17 cm, phân giác góc B và góc D cắt đường chéo AC tại M và N. Độ dài đoạn thẳng MN là
 
H

honghiaduong

câu 1: 9,6
câu 2: 0,12
câu 3: 14
câu 4: 1
câu 5: 68
câu 6 :102564
câu 7: 28
câu 8: 64
câu 9 : 26
câu 10: 3,5
 
M

manh8b

Trả lời:
1:AM=9,6
2:BE=0,12
4:Diện Tích Hình Vuông:ABCD=14
8:Tuổi Mẹ là 68

6 )số đó là:102564

10 ):cn=3,5

9 ):mn=26

@minhtuyb: Bạn không nên chia nhỏ thành nhiều bài để post!
 
Last edited by a moderator:
D

dk01695666333

Các bạn ơi cho mình hỏi cách giải câu 9 đc ko mình có bài tương tự mà chưa đc
 
E

eye_smile

Các bạn ơi cho mình hỏi cách giải câu 9 đc ko mình có bài tương tự mà chưa đc
AD định lí Py-ta-go vào trong tam giác ABC vuông tại B
$ \to AC = 44,2$
*Xét tam giác ABC có: BM là đường pg của góc B
\Rightarrow $\dfrac{{AM}}{{MC}} = \dfrac{{AB}}{{BC}} = \dfrac{{40,8}}{{17}} = \dfrac{{12}}{5}$
\Rightarrow $\dfrac{{AM}}{{12}} = \dfrac{{MC}}{5} = \dfrac{{AM + MC}}{{17}} = \dfrac{{AC}}{{17}} = \dfrac{{44,2}}{{17}} = 2,6$
\Rightarrow $AM = 31,2$
*Xét tam giác ADC có: DN là đường pg của góc D
\Rightarrow $\dfrac{{AN}}{{CN}} = \dfrac{{AD}}{{DC}} = \dfrac{{17}}{{40,8}} = \dfrac{5}{{12}}$
\Rightarrow $\dfrac{{AN}}{5} = \dfrac{{CN}}{{12}} = \dfrac{{AN + CN}}{{17}} = \dfrac{{AC}}{{17}} = \dfrac{{44,2}}{{17}} = 2,6$
\Rightarrow $AN = 13$
\Rightarrow $MN = AM - AN = 31,2 - 13 = 18,2$
Sao ra 26 vậy?
 
Last edited by a moderator:
D

dk01695666333

Bạn eye_smile ơi đề của mình chỉ có HBH nên với ko ra các bạn thử thay HCN thành HBH coi giùm mình với
 
C

colia_pml

toán 8

bài 1: 4,8
bài 4: 43,64
bài 8: 26

SAO MÌNH KHÔNG RA KẾT QUẢ GIỐNG CÁC BẠN NHỈ .HAY MÌNH LÀM SAI RUI.
CÓ J CÁC BN SỬA GIÚP MÌNH NHA!
 
Top Bottom