[Toán 8] Violympic

H

holj98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MN ơi ai thi violympic thi pm yahoo holj98 nhak!!!!! Mọi ng giải giúp mình nha đừng viết đáp an hok mình hok hiểu ><!
1.Cho hình vuông ABCD . Ở phía ngoài hình vuông lấy điểm M saocho MCD là tam giác đều( M nằm khác phía đối với A, B nếu lấy CD làm bờ). Khi đó tỉ số diện tích giữa tam giác CDM và hình vuông ABCD là???????????

2.Cho ABCD là hình vuông. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD và DC. Các đoạn thẳng AN và Cm cắt nhau tại O. Tỉ số diện tích giữ hình vuông ABCD và tứ giác ABCO là??????

3. Cho 2 hình chữ chật ABCD và AMNP có chung đỉnh A; đỉnh B thuộc cạnh MN và đỉnh B thuộc cạnh CD. Tỉ số diện tích của 2 hình chữ chật là????????

4.Cho hình thoi ABCD. Từ A hạ các đường vuông góc AI, AK xuống các cạnh BC, CD.Biết rằng IK=\frac{1}{2}BD. Số đo góc tù của hình thoi là??????

5. Cạnh cùa hình vuông thứ nhất là đường chéo của hình vuông thứ 2. Tỉ số diện tích của hình vuông thứ 2 là ?????????

6.Qua điểm 0 ở bên trong tam giác ABC kẻ đường thẳng song song với các cạnh của tam giác . Các đường thẳng này chia tam giác làm 6 phầntrong đó có 3 tam giác lần lượt có các diện tích là 4cm, 9cm, 16cm. Diện tích của tam giác ABC bằng ... cm???

7. Hương đọc 1 quyển sách trong 3 ngày. Ngày đầu hương đọc \frac{1}{5} quyển sách vấ trang. Ngày thứ 2 hương đọc được \frac{3}{10} số trang còn lại và 20 trang. Ngày thứ 3 hương đọc đươc 75% số trang cuối cùng . Số trang của quyển sách là......:khi (69):
 
T

tacho109

mình mới đọc qua câu 5 thôi, mà bạn hỏi tỉ số diện tích hình vuông thứ 2 là sao? phải là tỉ số diện tích của 2 hình vuông(S hv1 / S hv2) chứ ??

giải

gọi độ dài cạnh hình vuông thứ nhất là a => dtích là [tex]a^2[/tex]
Độ dài cạnh hình vuông thứ hai là x,
vì [tex]a^2[/tex]=2[tex]x^2[/tex] =>diện tích hình vuông thứ hai là
[tex]x^2[/tex]=[tex]a^2[/tex]/2

tỉ số diện tích hình vuông thứ nhất và hình vuông thứ hai là:
[tex]a^2[/tex]/[tex]a^2[/tex]/2=2

còn câu 7: 75% số trang sách cuối cùng là sao??hình như bạn dùng lời lẽ chưa chính xác
nhưng cách giải như sau:
B1: Gọi x(trang) là số trang của quyển sách.
B2: viết số trang từng ngày đọc theo ẩn x thôi (dễ lắm)
B3: cộng tổng số trang từng ngày đọc đã biểu diễn ở B2 bằng x
B4: giải pt là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom