[Toán 8] Violympic

N

nob14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Gọi n la số nguyên lớn nhất của tập số nguyên n sao cho phep chia (n^3-2n^2+3n+3): (n-1) la phép chia hết.
vậy n=...?...
bài 2:Cho P(x)=a^2x^3+3ax^2-6x-2a
để P(x)chia hết cho (x+1) thì a={...?...}
thầy cô nào giúp em với, khó quá. đây la violympic toán 8 vòng 8
 
H

harrypham

Bài 1. Phân tích [TEX]A= \frac{n^3-2n^2+3n+3}{n-1}= n(n-1)+2+ \frac{5}{n-1}[/TEX].

Vậy để A nguyên thì [TEX]n-1 \in U(5)[/TEX]. Do n lớn nhất nên [TEX]n-1=5 \Rightarrow n= \fbox{6}[/TEX].
 
Top Bottom