[Toán 8] Violympic

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phép chia
gif.latex
, ta được đa thức dư là bao nhieu? ****************************??????????
 
B

braga


[TEX]\frac{x^{2009}+x^{2008}}{x^2-1}=\frac{x^{2008}(x+1}{(x-1)(x+1)}=\frac{x^{2008}}{x-1}=(x^{2007}+x^{2006}+x^{2005}+.......+1)+\frac{1}{x-1}[/TEX]

Vậy số dư của phép chia là [TEX]\frac{1}{x-1}[/TEX]

p/s: không biết đúng không
 
Top Bottom