[Toán 8] Violympic

H

hientrang11_3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho x < y < 0 và (x^2 + y^2) : xy = 25/12. tính giá trị của biểu thức A= ( x - y) : (x + y)
2/cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. gọi D,E lần lượt là chân các đường vuông góc hạ từ H xuống MN và MP.
a> Chứng minh rằng MDHE là hình chữ nhật.
b> Gọi A là trung điểm của Hp, O là giao điểm của MH và De, chứng minh tam giác OHA =tam giác OPA
c>tam giác MNP cần có thêm điều kiện gì để DE=2.EA
MÌNH CẦN GẤP LẮM. MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ !!!! /:)/:)/:):)&gt;-:)&gt;-@-)o=&gt;:|:|=((=((:)|;):khi (14)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):THANKS!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

bboy114crew

1/cho x < y < 0 và (x^2 + y^2) : xy = 25/12. tính giá trị của biểu thức A= ( x - y) : (x + y)
Ta có:
[TEX]\frac{x^2 + y^2}{xy} = \frac{25}{12}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{(x+y)^2-2xy}{xy} = \frac{25}{12}[/TEX]
và [TEX]\frac{(x-y)^2+2xy}{xy} = \frac{25}{12}[/TEX]
hay [TEX]\frac{(x+y)^2}{xy} = \frac{25}{12}+2[/TEX]
[TEX]\frac{(x-y)^2}{xy} = \frac{25}{12}-2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{\frac{(x-y)^2}{xy}}{\frac{(x+y)^2}{xy}}=\frac{\frac{25}{12}-2}{\frac{25}{12}+2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{(x-y)^2}{(x+y)^2}= {\frac{(x+y)^2}{xy}}=\frac{\frac{25}{12}-2}{\frac{25}{12}+2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{x-y}{x+y}= \sqrt{\frac{\frac{25}{12}-2}{\frac{25}{12}+2}}[/TEX]
 
Top Bottom