[Toán 8] Violympic

L

lamhaisonbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạo này e lười quá nên giờ mới thi vòng 3. mấy bác giúp em nha

1/ với x+y=3 giá trị bỉu thức Q= [TEX]x^2+2xy+y^2-4x+4y+1[/TEX]
2/ Tập các giá trị của x thỏa mãn [TEX](2x-1)^3-4x^2(2x-3)=5[/TEX]
3/ Tập giá trị x thỏa mãn [TEX](x+2)^2-x^2+4=0[/TEX] là (Nếu tập hợp có nhiều phần tử, nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")
4/Cho x + 2y = 5. Khi đó giá trị của biểu thức [TEX]x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

Minh làm đây

Dặt biểu thức đó = a
[TEX] A= x^2+4y^2+4xy -2(x+2y)+10[/TEX]

[TEX] A= (X+2Y)^2- 10 +10[/TEX]

[TEX] A= 5^2=25[/TEX]

:):):):):):)[TEX]=X^2+4X+4-X^2+4 [/TEX]
[TEX]=4X+8=0 \Rightarrow X=-2[/TEX]

:D:D:D:D:D:D:DHELLO
[TEX] =8X^3-12X^2+6X-1-8X^3+12X^2=5[/TEX]
[TEX]6X-1-5=0[/TEX]
[TEX]6X-6=0[/TEX]
[TEX]6(X-1)=0 \Rightarrow X=1[/TEX]

~~> Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom