Toán 8??violympic

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: GIá trị lớn nhất của xy tại:[TEX]x^2+y^2=50[/TEX]
Bài 2:Có bao nhiêu cặp số nguyên mà tổng của chúng bằng tích của chúng.
Bài 3:Giá trị nguyên tố của n để biểu thức [[TEX]n^2-n+2[/TEX] là số chính phương.
Giải giúp mình hen mấy bạn iu?toán....:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
K

khanhtoan_qb

Bài 1: GIá trị lớn nhất của xy tại:[TEX]x^2+y^2=50[/TEX]
Bài 2:Có bao nhiêu cặp số nguyên mà tổng của chúng bằng tích của chúng.
Bài 3:Giá trị nguyên tố của n để biểu thức [[TEX]n^2-n+2[/TEX] là số chính phương.
Giải giúp mình hen mấy bạn iu?toán....:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Chém từ từ
Bài 1:
Áp dụng
[TEX]x^2 + y^2 \geq 2xy \Rightarrow 50 \geq 2xy \Rightarrow 25 \geq xy[/TEX]
\Rightarrow [TEX]xy_{max} = 25 \Leftrightarrow x = y = 5[/TEX] :):):):)
p/s Lười giải nên bạn thông cảm nha :))
 
Y

yumi_26

Bài 1: GIá trị lớn nhất của xy tại:[TEX]x^2+y^2=50[/TEX]
Bài 2:Có bao nhiêu cặp số nguyên mà tổng của chúng bằng tích của chúng.
Bài 3:Giá trị nguyên tố của n để biểu thức [[TEX]n^2-n+2[/TEX] là số chính phương.
Giải giúp mình hen mấy bạn iu?toán....:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS



Bài 2: có 2 cặp số: (0;0) và (2;2)

Bài 3: * Với n = 1 thì
gif.latex
ko là số chính phương.
* Với n = 2 thì
gif.latex
là số chính phương.
* Với n>2 thì
gif.latex
ko là số chính phương vì:
gif.latex

Giữa 2 số chính phương liên tiếp ko có số chính phương nào.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom