[Toán 8] Violympic

K

kimcuong09

Câu 1 :cho hình chữ nhật ABCD có đường chéo BD=15cm, góc ABD = 15 độ. Tính diện tích HCN : ABCD:D
Câu 2. Phương trình x^3 + 3x^2 -2x -2 =0 có bao nhiêu ngiệm nguyên?:-SS
Câu 3:tìm tập hợp gồm các giá trị của m sao cho phương trình ( mx -m -3 )/ (x+1) vô ngiệm:)>-
Câu 4 Cạnh của hình vg thứ nhất là đg`chéo của hình vg thứ . Tìm tỉ số DT của hình vuông thứ 2 với hình vg thứ nhất.
Câu 5: Cho HCN có chiều dài a, chiều rộng b ( cùng d/v đo). Các tia phân giác các góc của HCN tạo thành 1 tứ giác. Tính DT tứ giác đó.( chọn 1 trong 4 đáp án) :
(a + b)^2 / 4 (a-b)/2 (a-b)^2/2 (a+b)/2:cool:
Câu 6 : Số HS của 2 lớp là 270. Biíet 75% số HS lớp A= 3/5 số HS lớp B.Tìm số HS mỗi lớp./:)
Câu 7 : Trên hình vuông ABCD lấy E thuộc AB. Biết EB = 1cm; EC= 2cm. Khi đó tỉ số DT giữa tam giác ECB và hình vuông ABCD là bao nhiêu?
Câu 8: Giá trị lớn nhất của - x^2 -3y^2 -2xy + 10x + 14y -18 đạt đc khi x, y bằng mấy ?
câu 9 ; hôm sau post tiếp
 
C

coolguy_coolkid

Giải giùm bài này đi (vòng 15):
1. 2 cạnh hình chữ nhật giảm 10% thì S giảm ...% ?
2. Tương tự câu 1 nhưng là tăng
 
M

maricosa

1) Gọi 2 cạnh của hình chữ nhật là a và b.

Nếu mỗi cạnh tăng 10% thì diện tích của nó là:

[TEX](a+\frac{a}{10})(b+\frac{b}{10})=ab+\frac{ab}{5} + \frac{ab}{100}=ab+\frac{21}{100}ab[/TEX]

Vậy nếu mỗi cạnh tăng 10% thì diện tích tăng 21%

2) [TEX](a-\frac{a}{10})(b-\frac{b}{10})=ab-\frac{ab}{5}+\frac{ab}{100}=ab-\frac{19}{100}ab[/TEX]

Vậy diện tích hình chữ nhật giảm 19% khi mỗi cạnh của nó giảm 10%
 
B

bachoc9x

Đề bài 2 nè:
Câu 1:
Cho tam giác ABC có BC=20cm, AB=12cm. Trên AB, AC lấy M, N sao cho MN//BC và MN=8cm. Tính AM.
Câu 2:
Cho tam giác ABC có [tex]\hat{C}=35^o ; AB=10 cm; AC=20 cm. D\in AC[/tex] sao cho [tex]AD=5 cm[/tex]. Tính [tex] \hat{ABD}[/tex]
Câu 3:
Nghiệm lớn nhất của phương trình [tex]x^3-6x^2-25x-18 = 0[/tex] là x bằng bao nhiêu?
Câu 4:
Nếu hai phương trình (x - 2)(3x - a) = 0 và (2x - 6)(bx + 2) = 0 tương đương với nhau thì giá trị của tổng a + b bằng .....
Câu 5:
Nếu hình vuông có chu vi bằng 100 cm thì diện tích của nó bằng...
Câu 6:
Nghiệm lớn nhất của phương trình [TEX]x^3-6x^2+11x-6=0[/TEX] là x bằng bao nhiêu?
Câu 7:
Tích các nghiệm của phương trình [TEX]x^2+9x+14[/TEX] là ....
Câu 8:
Cho biết [TEX]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{-2}{3}[/TEX] . Ta có giá trị của biểu thức [TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX] bằng...
Câu 9:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho [TEX]MA=\frac{1}{2}MB[/TEX] , đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC tại N. Nếu độ dài cạnh AC bằng 24cm thì độ dài đoạn thẳng AN bằng .... cm.
Câu 10:
Cho hình vuông ABCD có diện tích [TEX]11\sqrt{3} cm^2[/TEX] . Khi đó, diện tích của tam giác đều dựng trên một cạnh của hình vuông ABCD là ....
 
S

sakuraaaaaa

Tại tui không muốn dài dòng nên copy bài luôn nha mấy bạn, nếu có chi thì xin lỗi nhá.
trích dẫn:
Câu 10:
Cho hình vuông ABCD có diện tích
latex.php
. Khi đó, diện tích của tam giác đều dựng trên một cạnh của hình vuông ABCD là ....
__________________
Đặt cạnh hình vuông ABCD là a và tam giác đều đó là ABE
=> S ABCD= a^2
Mà ta có: S ABE = căn3*a^2*1/4
.....Ta có: a^2=
latex.php

=> S ABE = 8,25
Vậy ...................là 8,25.
Tại mình không biết viết công thức toán nên thông cảm nhá.
Bài 8:
Dễ dàng tìm được x = -2
=> biểu thức đó = 5,25
 
Last edited by a moderator:
S

sakuraaaaaa

Câu 8: Giá trị lớn nhất của - x^2 -3y^2 -2xy + 10x + 14y -18 đạt đc khi x, y bằng mấy ?

Đặt pt là M.
ta có M= -(x + y - 5)^2 - 2( y- 1)^2 +9
vậy, ta có M max= 9 <=> x=4, y=1
 
T

tramminh1997

bài 1:
a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x^2 - x - 2008. 2009
b, Tím giá trị nguyên của x để A chia hết cho B
Biết A =10x^2 - 7x - 5 và B = 2x - 3
Bài 2
a,Chứng minh rằng với x,y,z ta luôn có:
x^2 +4y^2 + z^2 +14 2x + 12y + 4z
b,Tím số dư trong phép chia của biểu thức
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2023 cho x^2 +8x + 12
Bài 3:
Cho a^3 - 3ab^2=5 và b^3 - 3a^2 b=10
Hãy tính a^2+b^2
Bài 4:Cho hình chữ nhật ABCD, vẽ BH vuông góc với AC (H thuộc AC) .Gọi M,N lần lượt là trung điểm cuả AH vàCD. Chứng minh BM vuông góc với MN
Bài 5: Cho hình vuông ABCD cạnh a .Lấy điểm E trên cạnh BC, điểm F trên cạnh CD sao cho góc EAF = 45*. Tính chu vi tam giác CEF
 
S

sakuraaaaaa

Trích dẫn:
bài 1:
a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x^2 - x - 2008. 2009
b, Tím giá trị nguyên của x để A chia hết cho B
Biết A =10x^2 - 7x - 5 và B = 2x - 3

a, x^2 - x - 2008.2009
= x^2 - 2009x + 2008x - 2008.2009
= x(x-2009) + 2008(x-2009)
=(x-2009)(x+2008)
b,A =10x^2 - 7x - 5
=(2x-3)(5x+4) +7
Để A chia hết cho B thì 7 chia hết cho B
=> B thuộc ước Ư(7)={1;-1;7;-7}
......lần lượt thay vào ta co:
x thuộc {-2;1;2;5}
 
D

dinhtri_510

Câu 1:
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm, E, F, G, H theo thứ tự thuộc cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tính AE để diện tích tứ giác EFGH đạt giá trị lớn nhất. kết quả là cm?

Câu 2: cho tam giác ABC có trọng tâm G. Đường thẳng d nằm ngoài tam giác gọi A’; B’; C’; G’ lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A, B, C, G xuống d. Tỉ số (AA’+BB’+CC’)/GG’ bằng???

Câu 3: chọn đáp án đúng
Các hệ số a,b thoả mãn đẳng thức 1/(x^2-4)=(a/(x-2))+(b/(x+2)) là???
(1) a=1/4 , b=1/4
(2) a=1/2 , b=-1/2
(3) a=1/4 , b=-1/4
(4) a=1/2 , b=-1/2
Câu 4: chọn đáp án đúng:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AB=AC=5cm. Trên cạnh AB, AC lấy các điểm D, E sao cho AD=AE=2 cm. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm các đoạn thẳng DE, BE, BC, CD. Khi đó diện tích tứ giác MNPQ bằng??
(1) 22,5 cm^2
(2) 2,25 cm^2
(3) 3 cm^2
(4) 30 cm^2

Câu 5: chọn đáp án đúng
Cho tam giác abc vuông tại C có BC=6 cm, AC=4 cm. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
(1) 50 cm^2
(2) 25 cm^2
(3) 8 cm^2
(4) 30 cm^2

Câu 6: chọn đáp án đúng:
Khẳng định: “với mọi số tự nhiên n thì chữ số tận cùng của các số tự nhiên n và n^5 là như nhau “ đúng hay sai?
(1) đúng
(2) sai

Câu 7: Chọn đáp án đúng:
Trong các cặp phương trình sau có mấy cặp phương trình tương đương
5x-4=2-x và 7x-6=0
6x+2=x-3 và 5x+1=2x-2
5x-3=1-3x và 3x-2=1-3x
7x-8=1-2x và 5x-3=4-4x
(1) 0
(2) 1
(3) 2
(4) 3

Câu 8: tổng tất cả các nghiệm của phương trình
(x^2-1)(x^2-2)(x^3-3)…. (x^2-2009)=0 bằng???
 
D

dinhtri_510

Có ai có vòng 13 violympic toán 8 không cho tớ với??? Nếu có thể cho mình luôn đáp án nhé
 
B

bacsitihon14t

1) Gọi 2 cạnh của hình chữ nhật là a và b.

Nếu mỗi cạnh tăng 10% thì diện tích của nó là:

[TEX](a+\frac{a}{10})(b+\frac{b}{10})=ab+\frac{ab}{5} + \frac{ab}{100}=ab+\frac{21}{100}ab[/TEX]

Vậy nếu mỗi cạnh tăng 10% thì diện tích tăng 21%

2) [TEX](a-\frac{a}{10})(b-\frac{b}{10})=ab-\frac{ab}{5}+\frac{ab}{100}=ab-\frac{19}{100}ab[/TEX]

Vậy diện tích hình chữ nhật giảm 19% khi mỗi cạnh của nó giảm 10%
Giải giùm bài này đi (vòng 15):
1. 2 cạnh hình chữ nhật giảm 10% thì S giảm ...% ?
Tra loi giam 19%
 
G

giang1061998

Câu 1:
Cho tam giác ABC, trên tia đối của các tia AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, P sao cho AM=4AB, BN=4BC, CP=4AC. Tính tỷ số diện tích của tam giác MNP và tam giác ABC.Kết quả là .
Câu 2:
Cho tam giác ABC nhọn có ba đường cao AD, BE, CF đồng quy tại H. lần lượt là các điểm đối xứng của H qua BC, AC và AB. Tính .
Kết quả là .
Câu 3:
Nghiệm phương trình bằng bao nhiêu?Kết quả là x =

Câu 4:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 2BC. Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. Gọi M là giao điểm của DE và AF, N là giao điểm của CE và BF. Khi đó, tỉ số giữa diện tích của tứ giác EMFN và diện tích hình bình hành ABCD là:




Câu 5:
Trong các phương trình (1), (2) và (3), những phương trình nào tương đương với nhau?
Phương trình (1) và phương trình (3)
Phương trình (1) và phương trình (2)
Phương trình (2) và phương trình (3)
Không có phương trình nào tương đương với nhau
Câu 6:
Trong các phương trình sau, các phương trình nào là tương đương?
(1). (2). (3).
(1) và (2).
(1) và (3).
(2) và (3).
Cả ba phương trình trên tương đương.
Câu 7:
Tập nghiệm của phương trình là:
S={-2;2}
S={-2}

S={4}
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 8:
Tích các nghiệm của phương trình bằng bao nhiêu?
Kết quả là .
Câu 9:
Cho ABC ~ A'B'C'. Biết AB=4cm, AC=3cm, A'B'=5cm. A'C'= cm. (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 10:
Cho ABC ~ MNP. Biết . = độ.


Câu 1:
Tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của x để biểu thức nhận giá trị nguyên. Kết quả là = .
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 2:
Nghiệm lớn nhất của phương trình bằng bao nhiêu?
Kết quả là x = .
Câu 3:
Biết đa thức chia hết cho đa thức . Khi đó a+b bằng bao nhiêu?
Kết quả là
Chọn đáp án đúng:
Câu 4:
Mẫu thức chung của các phân thức là:
-x(x + 2)(x -2)
x(x+2)(x+3)
(x+2)(x+3)
x(x-2)(x+2)(x+3)
Câu 5:
Các hệ số a, b thỏa mãn đẳng thức là:




Câu 6:
Cho hình chữ nhật có các cạnh lần lượt là 10 cm và 6 cm. Các tia phân giác các góc của hình chữ nhật cắt nhau tạo thành một tứ giác.Diện tích của tứ giác đó bằng:




Câu 7:
Số nghiệm hữu tỉ của phương trình là:
0
1
2
3
Câu 8:
Phương trình có tập nghiệm là
{2}.
{-1;2}.
{2;3}.
{1;2;3}.
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 9:
Nghiệm của phương trình 3 - (x - 1) = 2 - 2(x - 3) là x bằng bao nhiêu?
Kết quả là x = .
Câu 10:
Cho hình thang ABCD có đáy CD = 3AB. Các cạnh bên kéo dài cắt nhau tại M, biết diện tích tam giác MAB bằng . Diện tích hình thang ABCD bằng .



Câu 1:
Nghiệm của phương trình 3x + 1 = 7x - 11 là x = .
Câu 2:
Cho vuông tại A có đường cao AH, trung tuyến AM. Biết BH=4cm, CH=9cm. Tính diện tích .
Kết quả là .
Câu 3:
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Khi đó tỉ số = .
Chọn đáp án đúng:
Câu 4:
Phương trình có vô số nghiệm khi




Câu 5:
Mẫu thức chung của các phân thức là:
-x(x + 2)(x -2)
x(x+2)(x+3)
(x+2)(x+3)
x(x-2)(x+2)(x+3)
Câu 6:
Cho hình thang ABCD có các đáy AB=8cm; CD=18cm. Gọi M; N là trung điểm của hai đường chéo thì độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu cm?
5
10
13
Một đáp án khác.
Câu 7:
Cho m ∈{2;3;4}, m phải nhận giá trị nào để phương trình có nghiệm duy nhất?
2
3
4
2 hoặc 3
Câu 8:
Kết quả phép nhân là một đa thức có tổng các hệ số là bao nhiêu?
-14
-8
-6
Một đáp án khác.
Câu 9:
Cho hình thang ABCD(AB//CD) có diện tích bằng 36 . Gọi MN là đường trung bình của hình thang ; P và Q là hai điểm bất kỳ trên các đáy AB và CD. Diện tích tứ giác MPNQ bằng bao nhiêu ?
18
20
24
Không tính được với các dữ kiện của bài toán.
Câu 10:
Cho tam giác ABC vuông tại C có BC = a, AC = b. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông cân tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
























Bai thi so 2
Câu 1:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho 2MA = MB. Qua M kẻ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Qua N kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC tại P. Nếu PC = 14 cm thì BC bằng cm.
Câu 2:
Phương trình có vô số nghiệm khi .
Câu 3:
Phương trình có tập hợp nghiệm là khi .
Câu 4:
Tính giá trị của phân thức tại a=12. Kết quả là . (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 5:
Tích các nghiệm của phương trình bằng .
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 6:
Phương trình có nghiệm x = 3 thì m bằng .
Câu 7:
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1cm; trên tia đối của các tia BA; CB; DC; AD lấy các điểm M; N; P; Q sao cho BM= CN= DP= AQ = 3cm. Diện tích tứ giác MNPQ là .
Câu 8:
Cho biểu thức . Có giá trị nguyên của x sao cho giá trị của biểu thức A là một số nguyên.
Câu 9:
Cho abc = 2009. Khi đó, giá trị của biểu thức bằng .
Câu 10:
Một hình vuông có chu vi bằng a cm và diện tích bằng a . Cạnh hình vuông đó dài cm.




Câu 1:
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40km/h. Đi được 15 phút người đó gặp một ôtô đi từ B đến có vận tốc là 50km/h. Ô tô đến A nghỉ 15 phút rồi trở về B và gặp người đi xe máy cách B 20km. Độ dài quãng đường AB là km.
Câu 2:
Cho các phân thức ; (với là hệ số thực).Ta có với mọi khi .
Câu 3:
Cho hình vuông ABCD có diện tích . Khi đó, diện tích của tam giác đều dựng trên một cạnh của hình vuông ABCD là (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 4:
Hình chữ nhật ABCD có diện tích là . E là điểm thuộc BC. Diện tích tam giác ADE là .
Câu 5:
Nghiệm nhỏ nhất của phương trình là x bằng bao nhiêu?
Kết quả là x=
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 6:
Cho tam giác ABC. Trên AB, AC lần lượt lấy các điểm M,N sao cho MN// BC. Biết AM=2cm, AN=4cm, AC=5cm. Khi đó MB= cm. (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 7:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho , đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC tại N. Nếu độ dài cạnh BC bằng 72cm thì độ dài đoạn MN bằng cm.
Câu 8:
Cho abc = 2008. Khi đó, giá trị của biểu thức bằng .
Câu 9:
Hình chữ nhật ABCD có AB = 2BC và có chu vi là 30 cm. Diện tích hình chữ nhật ABCD là .
Câu 10:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = BC = 6cm. Diện tích hình chữ nhật ABCD bằng .




Bai thi so 3






Cai nao cac ban k doc dc thi mih cug chiu! sorry
 
Top Bottom