[Toán 8]Violympic vòng 5

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tập hợp các giá trị của x thỏa mãn đẳng thức
gif.latex
là S={....................}.(Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)
2. Tổng hai số x, y thỏa mãn đẳng thức
gif.latex
là .....................
3. Số
gif.latex
có thể viết dưới dạng tích của ba số tự nhiên liên tiếp. Số lớn nhất trong ba số tự nhiên đó là .....................
4. Tập hợp gồm tất cả các nghiệm của đa thức
gif.latex
là S={........................}. (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)
5. Đa thức
gif.latex
rút gọn được về dạng lũy thừa của
gif.latex
với số mũ là .....................
HELP!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:(:confused::(:confused::(:confused::(:confused:
 
Q

quynhnhung81

Làm cho cách giải luôn nhé
Bài 1:[TEX] 2(x+5)-x^2-5x=0 \Leftrightarrow 2(x+5)-x(x+5)=0[/TEX]
[TEX](x+5)(2-x)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{x=-5}\\{x=2}[/TEX]
Vậy S={-5;2}

Bài 2: [TEX]x^2+y^2-2(x-y-1)=0\Leftrightarrow x^2+y^2-2x-2y+2=0[/TEX]
[TEX](x^2-2x+1)+(x^2-2y+1)=0 \Leftrightarrow (x-1)^2+(y-1)^2=0[/TEX]
Vì [TEX](x-1)^2 \geq 0[/TEX] và [TEX](y-1)^2 \geq 0[/TEX]
nên đẳng thức thỏa mãn khi x=1 và y=1 \Leftrightarrow x+y=2

Bài 3: [TEX]199^3-199=199(199^2-1)=199(199-1)(199+1)=199.199.200[/TEX]
Vậy số lớn nhất trong ba số trên là số 200

Bài 4: Xét [TEX]x^4-2x^3+10x^2-20x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x^3-2x^2+10x-20)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x-2)(x-\sqrt{10})(x+\sqrt{10})=0[/TEX]
p/s: Cái này cũng không biết điền thế nào nữa đây ;))

Bài 5: [TEX](x^2+1)^2 - 6(x^2+1) +9= (x^2+1)(x^2-5)+9=x^4-4x^2+4 =(x^2-2)^2[/TEX]
Với số mũ là 2
 
Top Bottom