[Toán 8] Violympic vòng 4

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Biết số tự nhiên a chia cho 7 dư 3. Khi đó a^2 chia cho 7 dư............

2)Gía trị lớn nhất của biểu thức B=1+3x-x^2 là..........(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)

3)Một người thợ trung bình làm 300 chiếc bánh trong 3h. Để đẩy nhanh tiến độ, sau 2h đầu, người đó đã làm 200 chiếc bánh trong 1h. Hỏi người thợ đó làm hết 1500 bánh trong bao nhiêu phút?

4)Chữ số tận cùng của lũy thừa là

5)Nghiệm của đa thức là (). (Nhập các kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu “;” )

6)Giá trị của thỏa mãn là

7) Gía trị lớn nhất của biểu thức 19-3x^2-24x.............

8)Biểu thức C=8-5x-2x^2 đạt giá trị lớn nhất tại x=............(Nhập kết quả dưới dạng phân số tối giản)

9)Gía trị nhỏ nhất của x thỏa mãn 2x^2+7x+6=0 là.............

10)Gía trị x để biểu thức 3x^2 - 24x + 19 đạt giá trị nhỏ nhất.....................

11)Giá trị của biểu thức biết là

12)Từ các chữ số từ 0 đến 6 có thể viết...................số tự nhiên cso 2 chữ số khác nhau.

13)Cho hình thang ABCD có . Biết
cm. Độ dài cạnh BC là cm.

14) Gía trị nhỏ nhất của biểu thức x^2-4x+13 đạt được tại x=.......................
 
M

maloimi456

1)Biết số tự nhiên a chia cho 7 dư 3. Khi đó $a^2$ chia cho 7 dư 2

2)Gía trị lớn nhất của biểu thức $B=1+3x-x^2$ là 3,25


7) Gía trị lớn nhất của biểu thức $19-3x^2-24x$ là 73 thì phải

8)Biểu thức $C=8-5x-2x^2$ đạt giá trị lớn nhất tại $x=\frac{89}{8}$(Nhập kết quả dưới dạng phân số tối giản)


 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

1, Dư 2
7, GTLN của [TEX]19 - 3x^2- 24x[/TEX] là 19
9, Gía trị nhỏ nhất của x thỏa mãn[TEX] 2x^2+7x+6=0[/TEX] là -1,5
14, x = 2
 
Top Bottom