[Toán 8] Violympic vòng 17

T

thaotran19

$ \Delta{AFD} = \Delta{CEB} $=> $ AF = EC $

$ \Delta{AMD} $ vuông cân (DM phân giác)=>$ AM = AD $

$ \dfrac{AF}{AE} = \dfrac{AF}{AC - AF} = \dfrac{AM}{AB} = \dfrac{5}{12} $

Với $ AC = 66,3 $ => $ AF = 19,5 $ => $ EF = 27,3 $
 
D

duc_2605

$ \Delta{AFD} = \Delta{CEB} $=> $ AF = EC $

$ \Delta{AMD} $ vuông cân (DM phân giác)=>$ AM = AD $

$ \dfrac{AF}{AE} = \dfrac{AF}{AC - AF} = \dfrac{AM}{AB} = \dfrac{5}{12} $

Với $ AC = 66,3 $ => $ AF = 19,5 $ => $ EF = 27,3 $
Cậu ơi, có mấy chỗ này mình thắc mắc.
AF > AE mà sao AF/AE = 5/12
DM là phân giác nhưng điểm M là ở đâu?
mà đáp án bài đó đúng rồi đấy!


 
T

thaotran19

Quên ko nói với cậu bài này tớ copy trên gg ấy chứ ko pải tự làm đâu,:):)lúc đó cũng chưa đọc qua nữa,giờ đọc lại thì chẳng hiểu gì cả.
AF<AE mà cậu,điểm M thì nằm trên AB,
Có gì ko hiểu thì hỏi nhé,chỗ nào tớ biết thì tớ giúp cho!!!
 
Top Bottom