[Toán 8] Violympic vòng 12

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này với?!

Kết quả rút gọn phân thức
gif.latex
bằng:

A.
gif.latex

B.
gif.latex

C.
gif.latex

D.
gif.latex


HELP!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

coibatkhuat_hp

Giải

[TEX]\frac{x^{40} + x^{30} + x^{20} + x^{10} + 1}{x^{45} + x^{40} + x^{35} + ... + x^{10} + x^{5} + 1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x^{40} + x^{30} + x^{20} + x^{10} + 1}{x^5.( x^{40} + x^{30} + x^{20} + x^{10} + 1 ) + ( x^{40} + x^{30} + x^{20} + x^{10} + 1 )[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x^{40} + x^{30} + x^{20} + x^{10} + 1}{( x^5 + 1 ).( x^{40} + x^{30} + x^{20} + x^{10} + 1 )[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\fbox{\frac{1}{x^{5} + 1}}[/TEX]
\Rightarrow Đáp án B
.
CHÚC BẠN HỌC TẬP TỐT ‼‼‼‼‼‼
 
V

vinhthanh1998

Giúp mình vài bài nữa thôi
1. Gọi A là tập các giá trị của số nguyên k sao cho giá trị của phân thức http://codecogs.izyba.com/gif.latex?\frac{k}{k+2} là số nguyên. Vậy tập A bằng {...............} (nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
2. Kết quả rút gọn của biểu thức
gif.latex
là A=...............
3. Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex
đạt được khi x bằng ..................
4. Cho phân thức
gif.latex
Cho biết điều kiện để giá trị của phân thức P xác định là
gif.latex
Tập S ở đây bằng {..........} (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ‘’;’’).
5. Với
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị rút gọn của biểu thức
gif.latex
và số 0 là B..............0
6. Nếu
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị của biểu thức
gif.latex
và số 0 là C...............0
 
I

izamaek

Giúp mình vài bài nữa thôi
1. Gọi A là tập các giá trị của số nguyên k sao cho giá trị của phân thức http://codecogs.izyba.com/gif.latex?\frac{k}{k+2} là số nguyên. Vậy tập A bằng {...............} (nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
2. Kết quả rút gọn của biểu thức
gif.latex
là A=...............
3. Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex
đạt được khi x bằng ..................
4. Cho phân thức
gif.latex
Cho biết điều kiện để giá trị của phân thức P xác định là
gif.latex
Tập S ở đây bằng {..........} (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ‘’;’’).
5. Với
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị rút gọn của biểu thức
gif.latex
và số 0 là B..............0
6. Nếu
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị của biểu thức
gif.latex
và số 0 là C...............0

5.
[TEX]B= \frac{x^5+x^3+x^2+x}{x^3+x^2+x+1}[/TEX]

[TEX]B= \frac{x^2(x^3+x^2+x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/TEX]
[TEX]B= x^2[/TEX]
Ta có với mọi [TEX]x\in R[/TEX],[TEX] x^2 \ge 0[/TEX]
Vậy [TEX]B\ge 0[/TEX]
6.
[TEX]C= \frac{7x^2-x^4}{x^4-49}[/TEX]
[TEX]C= \frac{(-x)^2(x^2-7)}{(x^2+7)(x^2-7)}[/TEX]
[TEX]C= \frac{(-x)^2}{x^2+7}[/TEX]
[TEX]C= \frac{x^2}{x^2+7}[/TEX]
Ta có với mọi [TEX]x\in R[/TEX],[TEX] x^2 \ge 0[/TEX]
Do x khac 0 nên[TEX] x^2>0[/TEX]
Vậy [TEX]C= \frac{x^2}{x^2+7}>0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

haibara4869

Giúp mình vài bài nữa thôi
1. Gọi A là tập các giá trị của số nguyên k sao cho giá trị của phân thức http://codecogs.izyba.com/gif.latex?\frac{k}{k+2} là số nguyên. Vậy tập A bằng {...............} (nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
2. Kết quả rút gọn của biểu thức
gif.latex
là A=..........6.....
3. Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex
đạt được khi x bằng .........5.........
4. Cho phân thức
gif.latex
Cho biết điều kiện để giá trị của phân thức P xác định là
gif.latex
Tập S ở đây bằng {-2;2} (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ‘’;’’).
5. Với
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị rút gọn của biểu thức
gif.latex
và số 0 là B.....>.........0
6. Nếu
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị của biểu thức
gif.latex
và số 0 là C.........<......0
Đáp án ở phía trên nha
May mà mình còn nhớ chứ mình thi lâu rồi :-@
 
T

thanhhien_pretty

Giúp mình vài bài nữa thôi
1. Gọi A là tập các giá trị của số nguyên k sao cho giá trị của phân thức http://codecogs.izyba.com/gif.latex?\frac{k}{k+2} là số nguyên. Vậy tập A bằng {...............} (nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
2. Kết quả rút gọn của biểu thức
gif.latex
là A=...............
3. Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex
đạt được khi x bằng ..................
4. Cho phân thức
gif.latex
Cho biết điều kiện để giá trị của phân thức P xác định là
gif.latex
Tập S ở đây bằng {..........} (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ‘’;’’).
5. Với
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị rút gọn của biểu thức
gif.latex
và số 0 là B..............0
6. Nếu
gif.latex
thì kết quả so sánh giữa giá trị của biểu thức
gif.latex
và số 0 là C...............0
Bạn haibara4869 làm bài 3 trình bày rõ ràng jk, bài đó mình hok hiểu, mong các bạn trình bày cho mình xem để mình hiểu thêm, mình cảm ơn nhiều
 
Top Bottom