[Toán 8] Violympic vòng 12 GẤP

M

minhtuyb

Đáp án là ba góc nhọn
Giả sử tứ giác có 4 góc nhọn thì tổng độ dài các góc sẽ nhỏ hơn 360 độ -->Vô lí
Vậy đáp án C
 
V

vinhthanh1998

Còn bài này nữa
1. Cho tam giác ABC đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC. Biết AB = 12 cm, AC = 9 cm, AH = 7,2 cm. Tổng độ dài của BD và CE là ................ cm.
2. Tứ giác ABCD có
gif.latex
Các tia phân giác góc B và D cắt nhau tại I. Số đo góc BID bằng ..............
3. Cho hình vuông ABCD. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E, F lần lượt là các hình chiếu của M trên các cạnh AB, AD. ED cắt CF tại I, BF cắt DE tại R. Khi đó, ba đường thẳng BF, DI và CM là ba đường thẳng đồng quy tại điểm .............
4. Cho tam giác ABC với trọng tâm G. Đường thẳng d đi qua G cắt các cạnh AB và AC. Gọi H, K, I theo thứ tự là các hình chiếu của A, B, C trên đường thẳng d. Khi đó, ta có AH .................. BK + CI (nhập kết quả so sánh thích hợp).
 
C

coibatkhuat_hp

Bạn ơi. Phải suy nghĩ lôgic 1 tý chứ :(
Tổng 4 góc trong tam giác = 360* :D
Mà ko thể có TH là có 4 góc nhọn vì tổng csac góc của tứ giác bấy h < 360* (vô lý).
 
H

haibara4869

Còn bài này nữa
2. Tứ giác ABCD có
gif.latex
Các tia phân giác góc B và D cắt nhau tại I. Số đo góc BID bằng ........[TEX]150^0[/TEX]......
3. Cho hình vuông ABCD. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E, F lần lượt là các hình chiếu của M trên các cạnh AB, AD. ED cắt CF tại I, BF cắt DE tại R. Khi đó, ba đường thẳng BF, DI và CM là ba đường thẳng đồng quy tại điểm ..[TEX]R[/TEX].......
4. Cho tam giác ABC với trọng tâm G. Đường thẳng d đi qua G cắt các cạnh AB và AC. Gọi H, K, I theo thứ tự là các hình chiếu của A, B, C trên đường thẳng d. Khi đó, ta có AH .........[TEX]=[/TEX]......... BK + CI (nhập kết quả so sánh thích hợp).
nhớ thanks tớ với nha :-@ :-@ :-@ :-@:-@ :-c :-c *-:) *-:)
 
P

phuocttlv

1. Cho tam giác ABC đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC. Biết AB = 12 cm, AC = 9 cm, AH = 7,2 cm. Tổng độ dài của BD và CE là ................ cm.
Giải:
Vì D và H đối xứng qua AB
=> AB là đường trung trực của HD
=> BD = BH
Vì E và H đối xứng qua AC
=> AC là đường trung trực của HE
=> CH = CE
Nên BD + CE = BH + CH =
Theo định lí Pitago tính được
CH =5,4
BH =9,6
=> BD + CE = 5,4 + 9,6 = 15 cm
 
H

habangbn

Cho hình bình hành ABCD có độ dài cạnh AB=3,6 cm;độ dài cạnh BC=6,3 cm .Vậy diện tích lớn nhất mà hình bình hành đạt được là....cm2 (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân,lấy hai chữ số sau dấu ",")
 
Top Bottom