[Toán 8]Violympic vòng 11

T

tacho109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình hơi chậm hiểu một chút:M038:các bạn giải cụ thể giùm mình nha!!!=:)


Câu 1: cho ([tex]m^4[/tex]-[tex]16[/tex])[tex]x+3[/tex]=[tex]5m-7[/tex] (m là tham số). Tìm m ???:khi (65):

Câu 2:Cho tam giác đều ABC có đường cao AH=3cm. Tính chu vi tam giác.???

Câu 3: Tam giác đều có cạnh là 8cm thì có diện tích là ....???:khi (144):

Câu 4: Một hình chữ nhật có chu vi là 38,5 cm. Chiều dài gấp 4,5 lần chiều rộng. Tính diện tích hình chữ nhật đó???

Câu 5: Tổng các số x thỏa mãn [tex]x^2[/tex]-[tex]8x[/tex]+[tex]7[/tex]=[tex]0[/tex] ???

Câu 6: Một tam giác đều có cạnh bằng 8 cm, chiều cao bằng [tex]\sqrt{48}cm [/tex] .Vậy diện tích bằng...???~X(

Câu 7: Tính chiều cao của một tam giác đều có diện tích là [tex]121[/tex][tex]\sqrt{3}[/tex] [tex]cm^2[/tex] ???

Câu 8: Để ([tex]6x^3[/tex]+[tex]19x^2[/tex]+[tex]ax-25[/tex]) chia hết cho ([tex]x+5[/tex]) thì a=???:khi (133):
 
M

minhtuyb

Câu 1: [TEX](m^4-16)x+3=5m-7\Leftrightarrow (m^4-16)x=5m-10[/TEX]
Pt đã đưa về dạng [TEX]ax=b[/TEX]. Vậy để [TEX](m^4-16)x=5m-10[/TEX] với [TEX]\forall x[/TEX] thì [TEX]a=b=0\Rightarrow m^4-16=5m-10=0\Rightarrow m=2[/TEX]
Câu 2: Từ c/thức [TEX]h=\frac{a\sqrt{3}}{2}\Rightarrow 3=\frac{a\sqrt{3}}{2}\Rightarrow a=2\sqrt{3}\Rightarrow C=6\sqrt{3}[/TEX]
Câu 3: Tiếp tục áp dụng c/thức: [TEX]S=\frac{a^2\sqrt{3}}{4}=\frac{8^2\sqrt{3}}{4}=16\sqrt{3}[/TEX]
Câu 4: Tính được hcn dài 15,75 cm, rộng 3,5 cm [TEX]\Rightarrow S=15,75.3,5=55,125(cm^2)[/TEX]
Câu 5: [TEX]x^2-8x+7=0\Leftrightarrow (x-1)(x-7)=0\Leftrightarrow x=1;x=7[/TEX]. Vậy tổng là 8
Câu 6: Chắc sai đề
Câu 7:Áp dụng c/thức ở câu 3 và 2
Câu 8: Định lí bezout: [TEX]f(-5)=-6.5^3+19.5^2-a.5-25=0\Rightarrow a=???[/TEX] :D
 
6

654321sss

Câu 1: [TEX](m^4-16)x+3=5m-7\Leftrightarrow (m^4-16)x=5m-10[/TEX]
Pt đã đưa về dạng [TEX]ax=b[/TEX]. Vậy để [TEX](m^4-16)x=5m-10[/TEX] với [TEX]\forall x[/TEX] thì [TEX]a=b=0\Rightarrow m^4-16=5m-10=0\Rightarrow m=2[/TEX]
Câu 2: Từ c/thức [TEX]h=\frac{a\sqrt{3}}{2}\Rightarrow 3=\frac{a\sqrt{3}}{2}\Rightarrow a=2\sqrt{3}\Rightarrow C=6\sqrt{3}[/TEX]
Câu 3: Tiếp tục áp dụng c/thức: [TEX]S=\frac{a^2\sqrt{3}}{4}=\frac{8^2\sqrt{3}}{4}=16\sqrt{3}[/TEX]
Câu 4: Tính được hcn dài 15,75 cm, rộng 3,5 cm [TEX]\Rightarrow S=15,75.3,5=55,125(cm^2)[/TEX]
Câu 5: [TEX]x^2-8x+7=0\Leftrightarrow (x-1)(x-7)=0\Leftrightarrow x=1;x=7[/TEX]. Vậy tổng là 8
Câu 6: Chắc sai đề
Câu 7:Áp dụng c/thức ở câu 3 và 2
Câu 8: Định lí bezout: [TEX]f(-5)=-6.5^3+19.5^2-a.5-25=0\Rightarrow a=???[/TEX] :D
câu 6 có sai đâu ông a, diên tích tam giác ABC là
8.√48/2=16√3cm2:)>- :M034::M059:
 
Top Bottom