[Toán 8] Violympic Toán 8 vòng 8

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gía trị nhỏ nhất của A=a^2+b^2/ab là_________(vs mọi a,b>0)
2) Cho x,y là hai số thực thỏa mãn x^2+y^2-6x+5=0. Gía trị lớn nhất P=x^2+y^2 là_____
3)Tìm x<0 thỏa mãn: (8x^2+3)(8x^2-3)-(8x^2-1)^2=54 là_______
4) Gía trị nhỏ nhất x^2+2x+9/ -2y-y^2+3 là______
5) Gía trị của A= 1+1/2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+..+1/98.99+1/99.100+1/100
 
G

gemini_16602

1) Gía trị nhỏ nhất của A=a^2+b^2/ab là_________(vs mọi a,b>0)
2) Cho x,y là hai số thực thỏa mãn x^2+y^2-6x+5=0. Gía trị lớn nhất P=x^2+y^2 là_____
3)Tìm x<0 thỏa mãn: (8x^2+3)(8x^2-3)-(8x^2-1)^2=54 là_______
4) Gía trị nhỏ nhất x^2+2x+9/ -2y-y^2+3 là______
5) Gía trị của A= 1+1/2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+..+1/98.99+1/99.100+1/100

Bài 3 : Ta có :
$(8x^{2} + 3)(8x^{2}-3)-(8x^{2}-1)^{2} = 54$
⇒ $8x^{4}-9-8x^{4}+16x^{2}-1=54$
⇒ $16x^{2}-10=54$
⇒ $16x^{2}=64$
⇒ $x^{2}=4$
⇒ $x$=$\sqrt{4}$
⇒ $x \in {{-2;2}}$
Vì x<0 nên x=-2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom